V.League 2020 lùi 1 đến 2 tuần có khi lại tốt cho các CLB

KTNT Việc mùa giải chậm khởi tranh mấy tuần ảnh hưởng không chỉ đến công tác tổ chức mà gây ra những hệ luỵ khó khăn cho các CLB.

Tuy nhiên, ở góc nhìn khác, đây có khi cũng là điều tốt giúp các đội bóng có thêm thời gian chuẩn bị, tuyển chọn ngoại binh kỹ lưỡng trước khi bước vào mùa giải đầy cam go phía trước.

 

vl.jpg

Hôm qua, VFF và VPF đã quyết định lùi thời gian khai mạc các giải chuyên nghiệp quốc gia 2020 để tránh đại dịch viêm phổi cấp do virus corona đang hoành hành. Theo như 2 phương án tổ chức giải mà VPF đưa ra, các giải V. League, hạng Nhất và Cúp QG sẽ khởi tranh muộn hơn từ 1-2 tuần so với dự kiến ban đầu.

Lịch thi đấu bị điều chỉnh muộn hơn so với kế hoạch cũng đồng nghĩa các CLB sẽ có thêm thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước thềm mùa giải mới. Thực tế, hiện tại không phải đội bóng nào ở V.League cũng đã “chốt” xong bộ khung nhân sự dù mùa giải đã cận kề ngay phía trước.

Ngay lúc này, hàng loạt đội bóng vẫn đang gấp rút tuyển quân, thậm chí sẵn sàng thay đổi kế hoạch để tìm ra được những gương mặt ưng ý nhất để ký hợp đồng. Thanh Hóa có thể xem là ví dụ như thế. Mới nhất, đội bóng xứ Thanh đã nói lời chia tay với tiền đạo Victor Mansaray, người đã ký hợp đồng chuyển về về đầu quân từ CLB TP.HCM ngay sau khi V.League 2019 kết thúc.

 

Đỗ Merlo (áo sáng) sẽ là người của DNH.NĐ ở mùa giải này - Ảnh: Minh Tuấn

Đỗ Merlo (áo sáng) sẽ là người của DNH.NĐ ở mùa giải này - Ảnh: Minh Tuấn
 

Dù sớm được chiêu mộ, có nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng Mansaray không gây được ấn tượng trong hàng loạt những trận đấu giao hữu vừa qua ở đội bóng mới. Thanh lý sớm hợp đồng với tiền đạo người Mỹ, Thanh Hóa ngay lập tức đón 2 ngoại binh khác đến thử việc.

Trong số này, tiền đạo Diogo, người từng chơi rất hay, ghi 12 bàn thắng giúp DNH.NĐ trụ hạng mùa giải trước đang được đánh giá khá cao và nhiều khả năng sẽ được HLV Fabio Lopez “chấm” để khóa sổ nhân sự trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Tương tự như Thanh Hóa, DNH.NĐ cũng vẫn đang loay hoay trong việc tìm thêm 1 ngoại binh nữa để chốt danh sách. Trong hơn 2 tháng qua, đội bóng thành Nam đón gần 20 gương mặt đến thử việc nhưng họ mới chỉ tái ký hợp đồng với trung vệ Tony, đưa về Đỗ Merlo và tiền đạo người Brazil Rafealson. Hiện tại, DNH.NĐ vẫn đang muốn tìm thêm một cầu thủ đa năng nữa để vừa chơi được ở tiền vệ và trung vệ.

Thế nên, mới đây đội bóng thành Nam tiếp tục đón thêm 3 ngoại binh nữa đến từ Nhật Bản, Bờ Biển Ngà và Hy Lạp đến để “xem giò”.

“Về cơ bản 3 vị trí ngoại binh và nhập tịch đã được chúng tôi chốt xong. Lúc này, DNH.NĐ cần tìm thêm một cầu thủ đa năng có thể chơi trung vệ và tiền vệ trung tâm để cân bằng các tuyến cho đội. Chúng tôi sẽ cân nhắc chốt danh sách sau khi trận đấu mở màn diễn ra”, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Bên cạnh DNH.NĐ và Thanh Hóa, SLNA hay Hải Phòng cũng vẫn đang tiếp tục tiến hành tìm kiếm thêm những ngoại binh chất lượng để đăng ký vào danh sách.

Bởi vậy, việc mùa giải khởi tranh muộn hơn ít nhiều cũng sẽ giúp họ đỡ áp lực trong việc tuyển quân, dẫn đến việc chọn nhầm người kém chất lượng.

 

VPF cân nhắc lùi thời hạn đăng ký ngoại binh


Theo điều lệ ban đầu của VPF, các đội bóng sẽ phải chốt danh sách thi đấu muộn nhất vào 17h00 ngày 8/2, tức là 2 tuần trước ngày giải đấu mở màn. Các CLB sẽ được thay thế bổ sung tối đa 3 cầu thủ nước ngoài vào 17h00 ngày 19/02. Sau khi 2 vòng đấu khép lại, các đội bóng sẽ phải “chốt” sanh sách ngoại binh muộn nhất vào 15h00 ngày 5/3. Tuy nhiên, với việc điều chỉnh lại lịch thi đấu muộn hơn so với kế hoạch, VPF đang cân nhắc lùi thời hạn đăng ký danh sách và ngoại binh cho phù hợp.

bongda+

Ý kiến của bạn