V.League: Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ

KTNT Từ chiều 30/1, một số CLB đã bắt đầu cho quân nghỉ Tết Nguyên đán. Không khí của những ngày Tết cổ truyền đã ngập tràn muôn nơi, khiến thành viên của các đội bóng Việt Nam không khỏi bồi hồi…

ke-hoach-nghi-tet.jpg
Nghỉ sớm nhất có lẽ là Sài Gòn FC và Hải Phòng, bởi sau buổi tập chiều qua, cả hai đội này đã bắt đầu cho quân về địa phương chuẩn bị đón Tết và đến ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết) mới tập luyện trở lại. Sở dĩ họ cho quân nghỉ sớm, vì lực lượng của mùa giải 2019 đã gút từ rất sớm, đặc biệt là ngoại binh. Vì thế, “Xuân về thì hoa nở thôi”, như lời đùa vui của HLV Nguyễn Thành Công. Vị HLV trẻ này cũng hy vọng thành tích của Sài Gòn FC sẽ cải thiện hơn ở mùa giải mới, chứ không còn cảnh chạy đua trụ hạng... sạt giò đến cuối mùa như năm ngoái.
 
Trong khi đó, các đội Hà Nội FC, Thanh Hóa, B.Bình Dương, HAGL sẽ tập hết hôm nay (31/1) mới xả trại và mùng 4 Tết sẽ tập trung trở lại. Đến thời điểm này, Hà Nội FC, HAGL và B.Bình Dương đã chốt xong lực lượng, trong lúc HLV Nguyễn Đức Thắng của Thanh Hóa vẫn đang đau đầu chọn lựa ngoại binh và có lẽ phải qua Tết mới có thể gút lại những vị trí còn thiếu. 
 
Cần nói thêm, nhà ĐKVĐ Hà Nội FC do phải dự tranh vòng sơ loại AFC Champions League 2019, nên các cầu thủ vừa trở về từ ĐTQG sau những ngày nghỉ ngắn ngủi đã bước vào tập cùng CLB từ hôm qua (30/1). Tối mùng 3 Tết, cả đội sẽ tập trung trở lại để sáng mùng 4 bước vào buổi tập đầu Xuân. Sau đó mùng 6 Tết (tức 10/2 dương lịch), Hà Nội FC sẽ di chuyển sang Thái Lan chuẩn bị cho cuộc so kè với CLB Bangkok United ở vòng sơ loại AFC Champions League (12/2).
 
Do thời gian không nhiều, nên HLV Chu Đình Nghiêm buộc phải triệu tập sớm các gương mặt vừa cùng ĐT Việt Nam dự Asian Cup như Duy Mạnh, Đức Huy, Thành Trung, Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng…, đồng thời căn dặn các học trò phải giữ thể lực thật tốt trong kỳ nghỉ sắp tới để có thể bước vào những cuộc so kè quan trọng ngay sau Tết Nguyên đán.
 
Riêng SHB Đà Nẵng, Quảng Nam FC, TP.HCM, Than Quảng Ninh sẽ tập đến trưa 27 Tết mới “xả trại” chuẩn bị đón năm mới. Trong số này, TP.HCM và Than Quảng Ninh có vẻ “chịu chơi” khi cho cầu thủ nghỉ đến ngày mùng 6 Tết (tức 10/2 dương lịch) mới tập luyện trở lại.
 
Nghỉ trễ, tập sớm có lẽ thuộc về “truyền thống” của các đội SLNA, Nam Định, Sanna Khánh Hòa. Trong số này, SLNA nghỉ từ 28 Tết (tức 2/2 dương lịch), nhưng Sanna Khánh Hòa và Nam Định phải tập đến chiều 28 Tết mới cho quân xả trại và mùng 4 Tết đã tập trung trở lại. 
 
Tuy nhiên, kỷ lục nghỉ Tết trễ nhất năm nay lại thuộc về “tân binh” Viettel. Nói thế, vì đến sau buổi tập chiều 29 Tết, thầy trò của đội tân binh này mới trở về đoàn tụ bên gia đình và ngày mùng 4 đã quay lại tập luyện. HLV Nguyễn Hải Biên của Vietel chia sẻ: “Do là tân binh, các cầu thủ còn trẻ và non kinh nghiệm trận mạc nên chúng tôi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho lần đầu tiên góp mặt ở V.League. Điều chúng tôi lo nhất là các cầu thủ sẽ vui quá đà trong những ngày đầu năm, nên cứ nghỉ muộn, tập sớm cho yên tâm”.
 
Lời nhắn của ban huấn luyện dành cho các cầu thủ “vui xuân, nhưng đừng quên nhiệm vụ” không bao giờ thừa.
 
 
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn