Vụ sạt lở đất thủy điện Rào Trăng 3: Phát hiện và đưa ra ngoài 01 thi thể

KTNT UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tính đến 16h00 ngày 14/10, lực lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa ra ngoài 01 thi thể nam giới.

Theo đó, đoàn tìm kiếm do lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Kiểm lâm (khoảng 60 người) đã tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4 bằng thuyền máy, ca nô… Hơn 3 giờ tìm kiếm đã phát hiện 01 thi thể nam, hiện thi thể nam giới này đã được di chuyển về viện Đa khoa Bình Điền để thực hiện các thủ tục pháp y và xác nhận danh tính.

Đồng thời, tổ chức di chuyển 19 công nhân, chuyên gia của Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 về trụ sở công ty tại khu đô thị An Cựu City, thành phố Huế (sức khỏe ổn định, trong đó có 2 người Ấn Độ).

 

Xe hỗ trợ đưa người từ thủy điện đến khu vực an toàn.
Xe hỗ trợ đưa người từ thủy điện đến khu vực an toàn.

 

Trước đó, sau gần 1 giờ di chuyển đường thủy đã tiếp cận được với thủy điện Rào Trăng 4, rồi tiếp tục di chuyển để tiếp cận Rào Trăng 3. Được biết, đoàn mang theo các nhu yếu phẩm để tiếp tế cho những người bị mắc kẹt tại thủy điện.

Đối với mũi tiếp cận bằng đường hàng không đã có máy bay trực thăng tiếp cận, phát hiện và cứu trợ lương thực thực phẩm cho những người đang gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (20 túi hàng nhu yếu phẩm).

Tiếp cận bằng đường bộ, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã huy động hàng chục xe cơ giới và xe đặc chủng để mở đường vào điểm sạt lở. Đến 12h30 trưa nay (14/10)  đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67.

Hiện, công tác cứu hộ, tìm kiếm nạn đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn