Vượt Barca, M.U sở hữu chuỗi bất bại dài nhất châu Âu

KTNT

Trận hòa Hull City không thể đem đến sự hài lòng cho Manchester United nhưng ít nhất cũng giúp đội bóng này nối dài chuỗi trận bất bại tại Ngoại hạng Anh, qua đó vượt mặt Barcelona.

Vượt Barca, M.U sở hữu chuỗi bất bại dài nhất châu Âu
 
Trận hòa Hull City tại vòng 23 chính là trận đấu bất bại thứ 14 liên tiếp của M.U tại trận địa Ngoại hạng Anh. Thống kê 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1) mùa giải 2016/17 vào thời điểm này thì thầy trò Jose Mourinho chính là những người sở hữu mạch bất bại dài nhất, với 14 trận liền không thua.
 
Đội bóng sở hữu mạch bất bại dài thứ hai là Barca. Trận hòa tức tưởi Real Betis cuối tuần trước cũng giúp gã khổng lồ xứ Catalan này nối dài chuỗi trận không thua tại La Liga lên con số 13. Trong khi đó, Napoli xếp thứ ba với mạch 11 trận bất bại, cũng là đội bóng có chuỗi trận bất bại dài nhất Serie A 2016/17 tính đến thời điểm hiện tại.
 
Nếu tính trên mọi mặt trận thì M.U cũng sở hữu chuỗi trận bất bại lên tới 17 trận, tuy nhiên đã bị cắt mạch bởi thất bại 1-2 trước Hull City tại bán kết lượt về Cúp Liên Đoàn. Trước đó, trận thua gần nhất của Quỷ đỏ diễn ra vào ngày 23/10, trước đội bóng đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh Chelsea.
 
Những đội bóng đang có thành tích bất bại dài nhất tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu:
14 trận: Manchester United
13 trận: Barcelona
11 trận: Napoli
10 trận: Nice
8 trận: Tottenham
7 trận: Bayern Munich
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn