Xuất khẩu sản phẩm đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais

KTNT Doosan Vina đã hoàn thành việc xuất khẩu 12 module nặng 1.746 tấn cấu thành thiết bị thu hồi nhiệt thải đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais ở Tiểu vương quốc Abu Dhabi.

Sáng 9/9, Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại KKT Dung Quất (Quảng Ngãi) đã hoàn thành việc xuất khẩu 12 module nặng 1.746 tấn đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais ở Tiểu vương quốc Abu Dhabi.
 
Đây là những sản phẩm lần đầu tiên được sản xuất tại Doosan Vina. Các module này sẽ cấu thành thiết bị thu hồi nhiệt thải, giúp Nhà máy Lọc dầu Ruwais, Abu Dhabi tiết kiệm nhiên liệu đồng thời nâng cao hiệu quả vận hành của nhà máy.
 
Lãnh đạo Samsung Engineering tại buổi lễ xuất hàng ngày 09/9/2019
Lãnh đạo Samsung Engineering tại buổi lễ xuất hàng ngày 09/9/2019

 

12 module này thuộc dự án Waste Heat Recovery Project (WHRP) được Doosan Vina ký kết với Công ty TNHH Samsung Engineering vào ngày 26/10/2018 và là một phần nằm trong thỏa thuận khung hợp tác kéo dài 10 năm mà hai bên đã ký vào ngày 29/6/2018.
 
Việc chế tạo và lắp ráp các module khổng lồ này do hai nhà máy MHS và Water của Doosan Vina kết hợp cùng 10 nhà thầu phụ thực hiện với tần suất cao trong thời gian hơn 6 tháng.
 
Ông Young Sang Yoon, một Trưởng bộ phận lắp rắp của Doosan Vina chia sẽ: Đây là những sản phẩm mới, lần đầu tiên được Doosan Vina sản xuất nên ban đầu chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn. Trước hết là thời gian giao hàng ngắn, thứ hai là chưa có kinh nghiệm trong sản xuất và thứ ba là yêu cầu vô cùng khắt khe của khách hàng đã tạo cho chúng tôi những áp lực rất lớn. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sự giám sát chặt chẽ trong từng công đoạn, sự nỗ lực tuyệt đối của các công nhân viên có tay nghề kỹ thuật cao và sự phối hợp, theo dõi sát sao của khách hàng Samsung Engineering, chúng tôi đã hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng đưa ra.
 
12 mô-đun nặng 1.746 tấn xuất đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais, Tiểu vương quốc Abu Dhabi
12 mô-đun nặng 1.746 tấn xuất đến Nhà máy Lọc dầu Ruwais, Tiểu vương quốc Abu Dhabi

 

Trong số 12 module được xuất khẩu vào ngày 09/9, module lớn nhất dài 32,75m, rộng hơn 12m, cao 27,7m trong khi module nhỏ nhất dài 31m, rộng 6,5m và cao 11,7m.
 
Để đảm bảo an toàn cũng như tính năng của thiết bị, công tác di chuyển 12 module nặng 1.746 tấn này lên tàu và biện pháp gia cố trên boong đã được các chuyên gia Doosan Vina tính toán kỹ lưỡng và đệ trình cho Samsung Engineering phê duyệt trước khi thực hiện. Với khối lượng lớn và kích thước khá khổng lồ nên các chuyên gia đã phải dùng hệ thống xe bánh rết chuyên dụng SPMT để hỗ trợ 20 nhân sự thực hiện trong 5 ngày.
 
Việc hoàn thành thành công đơn hàng đầu tiên cho đối tác Samsung Engineering này là một niềm tự hào đối với Doosan Vina nói chung và tập thể công nhân viên hai nhà máy MHS và Water nói riêng bởi nó minh chứng cho trình độ kỹ thuật của đội ngũ nhân lực Việt. Nó đồng thời tạo tiền đề uy tín đối với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực sản xuất module cho các nhà máy lọc hóa dầu.

Hải Yến

Ý kiến của bạn