Yên Dũng: Bộn bề công tác VAC 6 tháng cuối năm

KTNT Tình hình dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa dứt, Yên Dũng định hướng công tác phát triển kinh tế VAC 6 tháng cuối năm

Ngày 8/7, HLV huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, khi tình hình trên địa bàn không có nhiều thuận lợi, do thời tiết và dịch bệnh. 

img_6739.JPG

Ông Lý phát biểu tại hội nghị  

 

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND huyện Yên Dũng, HLV Bắc Giang, và hơn 30 đại biểu các cấp, ngành địa phương, cùng 17 đơn vị HLV cấp xã.

Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2019, tổng diện tích cây ăn trái của Yên Dũng đạt 2.181 ha; cây công nghiệp ngắn ngày và  rau màu 140 ha.

Đáng ghi nhận là, hội viên đã mạnh dạn cải tạo vườn tạp, tiếp thu khoa học kỹ thuật, đưa cây - con giống mới vào sản xuất. Năng nổ trong công tác trang trại, gia trại vừa và nhỏ, đem lại hiệu quả cao.

Ông Trần Ngọc Lý, Phó chủ tịch HLV Yên Dũng, cho biết: “6 tháng đầu năm 2019, Yên Dũng tiếp tục thu hoạch 4,5 ha bưởi da xanh năm thứ 4, chất lượng và mẫu mã tốt.

Đồng thời, đã có sản phẩm của 33 ha thuỷ sản khép kín, bao gồm: cá thịt, cá giống, cá phục vụ chăn nuôi, cung cấp cho thị trường. Nhất là khi dịch tả lợn châu Phi chưa có hồi kết, nguồn thực phẩm này rất quan trọng”.

Về công tác 6 tháng cuối năm, ông Lý cho biết, địa phương đang chuẩn bị 15 ha rau sạch các loại, cung cấp cho các nhà trường đón năm học mới.  

Mở rộng thêm 9 – 10 ha bưởi ở 2 xã Quỳ Sơn và Tân An, đồng thời, tăng cường nuôi trồng thuỷ sản tại các xã, Đồng Việt, Đồng Phúc, Tiến Dũng.

Đặc biệt, có thêm 10 ha thuỷ sản ở Lãng Sơn vừa nuôi cá, vừa bắt cá tự nhiên, phục vụ thị trường.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Chủ tịch UBND huỵện Yên Dũng, Chủ tịch HLV Yên Dũng, cho biết, Hội viên HLV Yên Dũng rất tích cực và hăng say trên đồng ruộng; luôn tìm tòi được những mô hình hay trong sản xuất.

Đặc biệt, khi lực lượng lao động “cứng” của địa phương chủ yếu đi làm việc ở khu công nghiệp, các công ty, thì đây là nguồn nhân lực đáng được ghi nhận, biểu dương.

Thời gian tới, Hội nên chú trọng sản xuất hữu cơ, mô hình gia trại, tạo ra nhiều sản phẩm rau an toàn, chất lượng cao. Mặt khác, Hội cần phối hợp với Phòng nông nghiệp huyện để phát triển chợ đầu mối, giúp hội viên tiêu thụ sản phẩm.

Về việc hỗ trợ kinh phí, tôi không dám hứa nhiều, nhưng chắc chắn sẽ hỗ trợ các đồng chí để hoạt động tốt hơn.

 

 

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn