Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024  

Khai mạc Không gian quảng bá sản phẩm OCOP gắn du lịch tại TT- Huế

Thứ bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023 | 10:10

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) vừa khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Công viên Thương Bạc (TP. Huế, Thừa Thiên - Huế).

Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP lần này với sự tham gia của hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên... Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu khá đa dạng, phong phú như: Trà cung đình Huế, sâm bố chính, tinh dầu bưởi thanh trà, gạo hữu cơ Phong Điền, phở sắn Caromi, xoài sấy Cam Lâm, tương Sa Nam, miến tỏi đen, long nhãn ôm sen, mật chuối Tabai, sầu riêng sấy...

Các đại biểu cắt băng khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng, mục đích giới thiệu, quảng bá, kết nối các sản phẩm OCOP với hoạt động du lịch văn hóa; nâng cao hình ảnh thương hiệu OCOP Việt Nam đối với khách du lịch trong nước, quốc tế; góp phần khơi dậy các tiềm năng, sản vật, giá trị ẩm thực văn hóa vùng miền và mở rộng thị trường tiêu thụ, kết nối, giao thương cho sản phẩm OCOP của địa phương. Từ đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá tri thức, văn hóa bản địa đặc sắc tới khách du lịch về các sản phẩm OCOP và nâng cao hình ảnh du lịch của các địa phương.

Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP lần này với sự tham gia của hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ các tỉnh.

Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP lần này với sự tham gia của hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ các tỉnh.

Ngoài ra còn có các sự kiện bên lề như: Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức xúc tiến thương mại cho nông dân, hợp tác xã tham gia vùng nguyên liệu. Hoạt động thao diễn nghề và nếm thử sản phẩm tại Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng...

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng, nhằm quảng bá, kết nối các sản phẩm OCOP với hoạt động du lịch văn hóa.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi Không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch cấp vùng, nhằm quảng bá, kết nối các sản phẩm OCOP với hoạt động du lịch văn hóa.

Theo Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) sau 5 năm triển khai, cả nước có 10.322 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên của 5.361 chủ thể. Có 51 sản phẩm 5 sao. Vượt kế hoạch Chính phủ giao đến 2025 đạt 10.000 sản phẩm.

Chương trình nhằm quảng bá tri thức, văn hóa bản địa đặc sắc tới khách du lịch về các sản phẩm OCOP và nâng cao hình ảnh du lịch của các địa phương.

Chương trình nhằm quảng bá tri thức, văn hóa bản địa đặc sắc tới khách du lịch về các sản phẩm OCOP và nâng cao hình ảnh du lịch của các địa phương.

Các sản phẩm OCOP sau khi được công nhận đã gia tăng giá trị, góp phần giúp các chủ thể tăng quy mô sản xuất và doanh thu. Kết quả cho thấy, 60,7% chủ thể OCOP có doanh thu tăng bình quân 17,6%/năm, giá bán các sản phẩm OCOP tăng bình quân 12,2%. Đặc biệt, các sản phẩm 5 sao tăng doanh thu 20 - 30%.

Nâng cao hình ảnh thương hiệu OCOP Việt Nam đối với khách du lịch trong nước, quốc tế.

Nâng cao hình ảnh thương hiệu OCOP Việt Nam đối với khách du lịch trong nước, quốc tế.

Nhiều sản phẩm OCOP được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT lựa chọn là quà tặng cho các nguyên thủ và khách quốc tế. Nhiều sản phẩm OCOP được xuất khẩu tại chỗ thông qua khách du lịch quốc tế.

 

T. Thành

Xem thêm

[1] 2 3Trang cuối
Top