Hệ thống siêu thị Qmart thu mua và bán vải sạch tới người tiêu dùng

KTNT Trước tình hình vải ở Đồng Bành (Chi Lăng, Lạng Sơn) đang khó tiêu thụ, hệ thống siêu thị Qmart (thuộc Tập đoàn T&T Group) đã hỗ trợ thu mua hàng chục tấn vải giúp bà con nông dân.

Vải được mùa, người nông dân canh cánh nỗi lo

Các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, những địa phương có diện tích chuyên canh vải lớn nhất cả nước đang bước vào kỳ thu hoạch vải năm 2018. Theo ghi nhận, vải năm nay khắp nơi đều được mùa, được đánh giá là có sản lượng cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

 

vai1.jpg
Mặc dù mùa vải bội thu nhưng người nông dân lại đang đứng trước nỗi lo tiêu thụ

 

Tuy nhiên, sản lượng tăng mạnh cũng sẽ là áp lực đối với bà con nông dân trong việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Đó cũng chính là lý do khiến những ngày này, người trồng vải ở Đồng Bành (Chi Lăng - Lạng Sơn) mặc dù có một mùa vải bội thu nhưng vẫn canh cánh nỗi lo ế hàng, bị thương lái ép giá. Theo khảo sát của phóng viên, nhìn chung giá vải năm nay giảm khá mạnh, thấp hơn nhiều so với cùng thời điểm các năm trước.

 

vai2.jpg
Tiêu thụ vải năm nay dự báo sẽ khó khăn hơn những năm trước

 

Các hộ trồng vải chia sẻ, do thời gian thu hoạch vải ngắn, khó khăn nhất là khâu sơ chế, bảo quản, chủ yếu bảo quản trong thùng xốp ướp lạnh nên việc xuất khẩu thị trường xa gặp nhiều khó khăn.

Qmart hỗ trợ thu mua và bán vải sạch tới người tiêu dùng

Trước tình trạng vải tiêu thụ thì khó khăn, còn nhu cầu về các sản phẩm nông sản sạch, đảm bảo chất lượng của  người tiêu dùng lại rất lớn, hệ thống siêu thi Qmart đã trực tiếp thu mua tại chỗ hàng chục tấn vải để hỗ trợ bà con nông dân Đồng Bành. Toàn bộ số lượng vải này sau khi vượt qua quy trình kiểm tra chất lượng đã được chuyển về bày bán trong hệ thống siêu thị Qmart và nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía người tiêu dùng Thủ đô.

vai3.jpg
Qmart trực tiếp thu mua hàng chục tấn vải hỗ trợ người dân Đồng Bành

 

Để tiếp tục hỗ trợ nông dân trồng vải tại Chi Lăng và cũng để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm vải sạch, có chất lượng, hệ thống siêu thị Qmart sẽ tiếp tục ưu tiên thu mua vải với giá tốt nhất, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để những sản phẩm vải sạch này đến gần hơi với người tiêu dùng. Ngoài số lượng lớn được bày bán chủ yếu trong các siêu thị Qmart, một phần vải sẽ được chuyển tới trụ sở Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB để cán bộ, nhân viên trực mua trợ giúp người nông dân. 

 

vai4.jpg
Vải Đồng Bành được bày bán tại hệ thống siêu thị Qmart. 

 

vai5.jpg
Người dân Thủ đô mua vải tại hệ thống siêu thị Qmart

 

vai6.jpg
CBNV Tập đoàn T&T Group hào hứng mua vải sạch.

 

Không chỉ luôn đồng hành, hỗ trợ bà con nông dân trong sản xuất, hệ thống siêu thị Qmart cũng là một mắt xích rất tích cực trong việc hiện thực hóa chuỗi cung ứng nông sản an toàn, chất lượng cao và hiện đại của Tập đoàn T&T Group, hướng tới một nền nông nghiệp xanh bền vững.

 

 

 

Xuân Thanh

Ý kiến của bạn