Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai trương BV Vinmec Hải Phòng

KTNT Sáng nay (9/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai trương Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Vinmec Hải Phòng là bệnh viện thứ 7 trong Hệ thống Y tế Vinmec đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang, TP.HCM, Hạ Long và Đà Nẵng. Bệnh viện có tổng diện tích xây dựng gần 30.000m2, tổng vốn đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng. Với các chuyên khoa mũi nhọn như: Sản, nhi, tim mạch, Nội tiêu hóa, chấn thương Chỉnh hình, Tiết niệu, Chẩn đoán hình ảnh, Phục hồi chức năng…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Tập đoàn Vingroup chúc mừng lễ khai trương BV Vinmec.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà Tập đoàn Vingroup chúc mừng lễ khai trương BV Vinmec.

Bệnh viện Vinmec Hải Phòng được trang bị hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại hàng đầu thế giới. Trong đó có những thiết bị lần đầu tiên xuất hiện tại Hải Phòng như: Máy cộng hưởng từ Signa Pioneer 3.0 Tesla hãng GE (Mỹ) MRI 3.0 Tesla công nghệ không tiếng ồn; Máy chụp cắt lớp vi tính (CT) 640 lát cắt cho phép chụp động mạch vành mà không cần thuốc giảm nhịp tim, đảm bảo an toàn và thuận tiện tối đa cho khách hàng...

Đặc biệt, Vinmec Hải Phòng được trang bị phòng can thiệp tim mạch (Cathlab) với hệ thống chụp mạch máu can thiệp 2 bình diện DSA cho phép can thiệp các bệnh mạch vành chính xác, toàn diện.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng vào bệnh viện Vinmec Hải Phòng sẽ mang đến chất lượng khám, chữa bệnh tốt nhất cho người dân.
GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng vào bệnh viện Vinmec Hải Phòng sẽ mang đến chất lượng khám, chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết: Tập đoàn Vingroup đã đầu tư vào hệ thống y tế một cách bài bản, trang thiết bị tốt, thu hút được nhân lực. Ngoài việc thu hút các chuyên gia y tế nước ngoài, bệnh viện cần tận dụng các bác sĩ, chuyên gia giỏi của Việt Nam. Hiện nay, mặc dù đội ngũ y bác sĩ khá đông, nhưng các chuyên gia giỏi không phải là nhiều, vì vậy, hệ thống bệnh viện Vinmec cần có một nhóm chuyên gia giỏi để có thể tham gia được nhiều bệnh viện trong chuỗi bệnh viện của Vinmec.

Thứ trưởng Bộ Y tế đặt niềm tin và kỳ vọng vào bệnh viện Vinmec Hải Phòng sẽ mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt cho bệnh nhân khu vực Đông Bắc Bộ.

Bệnh viện Vinmec hải Phòng chính thức đi vào hoạt động.
Bệnh viện Vinmec hải Phòng chính thức đi vào hoạt động.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup nhấn mạnh: Cũng như các bệnh viện trên toàn hệ thống, Vinmec Hải Phòng sẽ hoạt động phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng nhằm mang lại dịch chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân. Đặc biệt, Vinmec Hải Phòng sẽ được vận hành ngay từ đầu theo các tiêu chuẩn quốc tế như JCI nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ ở mức cao nhất.

Bệnh viện Vinmec Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn TP.Hải Phòng, giúp người dân không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài chữa bệnh. Góp phần mang lại sự an tâm cho du khách quốc tế đến thăm quan Hải Phòng nói riêng và khu vực Đông Bắc bộ nói chung.

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn