Hải Phòng: Kết thúc kỳ thi vào 10 THPT an toàn, nghiêm túc

KTNT Hôm nay, 9/6, kỳ thi lào lớp 10 THPT trên địa bàn Hải Phòng đã chính thức khép lại, kỷ luật phòng thi tiếp tục được giữ vững, bảo đảm cho cả kỳ thi kết thúc an toàn, nghiêm túc.

Trong 2 ngày 5 - 6/6, trên 20.000 thí sinh thành phố Hải Phòng tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Tại 45 hội đồng thi, Sở Giáo dục và Đào tạo phân công 3.057 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức kỳ thi này.

Các thí sinh nghiêm túc làm bài thi.
Thí sinh nghiêm túc làm bài thi.

 Tại các hội đồng thi của thành phố, thí sinh có mặt từ rất sớm, nhiều trường hợp đến trước thời gian quy định cả 1 giờ. Hầu hết thí sinh được cha mẹ, anh chị trực tiếp đưa đến điểm thi.

Kết thúc 2 ngày thi vào lớp 10 THPT công lập, bài thi môn Ngữ văn, đa phần các thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái. Môn Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút, được đánh giá là “khó nhằn” nhất trong 3 bài thi của năm nay. Tuy nhiên, đa số các thí sinh đều nhận định làm được môn Toán và cũng không khó lắm để đạt điểm cao.

Tâm trạng thoải mái của các thí sinh sau mỗi môn thi.
Tâm trạng thoải mái của thí sinh sau mỗi môn thi.

 Kết thúc 2 ngày thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi, không có có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Các thí sinh đăng ký dự thi vào trường chuyên THPT Trần Phú tiếp tục thi trong 2 ngày 8 và 9/6.

Để thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú, thí sinh thi bất kỳ khối chuyên nào đều phải dự thi bắt buộc các môn điều kiện gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên. Các thí sinh đã làm các bài thi môn Toán, Ngữ văn điều kiện tại kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập diễn ra  trong hai ngày 5, 6/6 trước đó. Sau bài thi điều kiện này, các thí sinh sẽ thi môn chuyên để tuyển sinh các khối chuyên Trường THPT chuyên Trần Phú.

ông Lê Khắc Nam - PCT UBND TP.Hải Phòng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng PA83-catp kiểm tra kỳ thi vào chuyên Trần Phú.
Ông Lê Khắc Nam, PCT UBND TP.Hải Phòng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng PA83 kiểm tra kỳ thi vào chuyên Trần Phú.

 

Sáng 8/6 các thi sinh bước vào thi môn Tiếng Anh có 2541 thí sinh đăng ký, số thí sinh dự thi là 1501 đạt 98,4%. Đa phần thí sinh nhận xét đề thi môn Tiếng Anh điều kiện không khó. Môn Toán chuyên có 568 thí sinh dự thi, môn Văn chuyên có 815 dự thi, môn Tiếng anh chuyên có 1307 thí sinh dự thi…

Năm nay, đối với tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Trần Phú, mỗi thí sinh được đăng ký dự thi từ 1 đến 2 môn chuyên và đăng ký không quá 5 nguyện vọng xét tuyển tương ứng với môn chuyên đã đăng ký dự thi.Các nguyện vọng này được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Phụ huynh học sinh đợi con tại các điểm thi.
Phụ huynh học sinh đợi con tại các điểm thi.

Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Trần Phú có 3.633 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó NV1 là 2.497, NV2 là 2.441, NV3 là 1.700, NV4 là 1.387, NV5 là 759.

Trong khi đó, Trường THPT chuyên Trần Phú chỉ tuyển 540 học sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Điểm mới năm nay, các thí sinh thi vào chuyên sẽ được thay đổi thứ tự nguyện vọng sau khi công bố điểm thi một ngày.

 

 

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn