Thủ tướng Chính phủ thăm, chúc Tết bà con dân tộc thiểu số Đắk Lắk

KTNT KTNT - Chiều 8/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

KTNT - Chiều 8/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số và công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
 
Tại buổi gặp mặt, tặng quà cho bà con buôn Kram, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Thủ tướng Chính phủ vui mừng khi nghe Chủ tịch UBND xã Lê Phước Toàn báo cáo những thành tích vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, chăm lo tốt đời sống cho hơn 1.150 hộ dân trên địa bàn, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số và bà con vùng có đạo.
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc Tết công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc Tết công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu chúc Tết bà con, Thủ tướng đặc biệt hoan nghênh trong năm 2017, xã Ea Tiêu đạt mức thu nhập bình quân đầu người 32 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 6% (thấp hơn tỷ lệ hộ nghèo bình quân cả nước). Những ngày Tết đã cận kề, Thủ tướng lưu ý lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cần sâu sát cơ sở, quan tâm, chăm lo chu đáo để tất cả hộ nghèo ở xã Ea Tiêu nói riêng, trong toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung đều có Tết sum vầy hạnh phúc, không để hộ dân nào, người dân nào thiếu đói và không có Tết. Thủ tướng cũng ân cần trao tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo của buôn Kram, xã Ea Tiêu.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà bà con đồng bào xã Ea Tiêu và công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà bà con đồng bào xã Ea Tiêu và công nhân lao động tỉnh Đắk Lắk

Tới thăm, chúc Tết đại diện hơn 150 nghìn đoàn viên, người lao động tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao những phong trào hay, chương trình hiệu quả của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc triển khai chủ trương của Đảng, Chính phủ về chăm lo Tết cho công nhân lao động. Đối với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ vui mừng khi được biết trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 này, các cấp công đoàn đã trao tặng hơn 2 nghìn suất quà, hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, tặng nhiều vé xe, vé tàu cho đoàn viên, công nhân lao động về quê đón Tết; đồng thời phối hợp hiệu quả trong việc chăm lo Tết cho đồng bào nghèo trên địa bàn. Sau khi chúc Tết đoàn viên, người lao động tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà Mẹ việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đơm, trú thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin
Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà Mẹ việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đơm, trú thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin
Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Luyện Niê Kdăm
Thủ tướng Chính phủ thăm, tặng quà Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Y Luyện Niê Kdăm

 

Cũng trong thời gian công tác tại tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thương (trú thôn 5 xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột); Nguyễn Thị Đơm (trú thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) và các đồng chí nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk qua các thời kỳ.

Quốc Hùng - Duy Hòa

KTNY

Ý kiến của bạn