Xuân về nơi biên cương Tổ quốc

KTNT KTNT - Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Binh đoàn 16, UBND tỉnh Bình Phước, Công ty Cổ phần Người Sài Gòn vừa tổ chức Chương trình “Xuân về nơi biên cương Tổ quốc” cho đồng bào vùng biên giới.

KTNT - Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Binh đoàn 16, UBND tỉnh Bình Phước, Công ty Cổ phần Người Sài Gòn vừa tổ chức Chương trình “Xuân về nơi biên cương Tổ quốc” tại khu di tích Quốc gia đặc biệt căn cứ Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam, Tà Thiết, huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho đồng bào vùng biên giới trên ba tỉnh: Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk.
 
Chương trình có nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với sự góp mặt của đông đảo văn nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP Hồ Chí như: NSƯT Măng Thị Hội , NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT cải lương Trọng Phúc, Phạm Thế Vĩ, Công Lâm, Khánh Ngọc, ... Các tiết mục của chương trình được dàn dựng hết sức công phu, ca ngợi những người lính đã vất vả bám đất, bám làng, bám biên cương, cùng nhân dân, đồng bào mở đất lập làng, lập bản, ca ngợi đất và người của vùng đất cách mạng, nơi đóng quân của Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam, nơi chứng kiến và ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của cách mạng miền Nam, nhất là trong Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 
5-untitled.jpg
untitled.jpg
 Chương trình có nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với sự góp mặt của đông đảo văn nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động đồng hành hết sức ý nghĩa đã diễn ra như: Tổ chức các đoàn đến tặng quà cho các gia đình nghèo, đồng bào dân tộc, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Những người thầy thuốc Binh đoàn 16 còn tổ chức khám - chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân xã Bình Minh (Bù Đăng - Bình Phước); tặng 130 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho gia đình chính sách và các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (trong đó, 30 phần ở xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, 100 phần quà ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông). Trong niềm vui chung, bộ đội và thanh niên tình nguyện của Binh đoàn 16 còn tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: sửa chữa đường giao thông nông thôn, dọn dẹp vệ sinh khu dân cư của đồng bào dân tộc thiểu số, thi đấu thể dục - thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ... tạo ra không khí vui xuân, đón Tết ngay trong đơn vị của mình. Đặc biệt, các hoạt động đón Tết sớm do các đơn vị của Binh đoàn tổ chức cũng thật sôi nổi, hào hứng, đầy sắc xuân giữa các đơn vị quân đội với đồng bào và nhân dân địa phương. Ý nghĩa của các hoạt động đồng hành thật khó có thể diễn tả bằng lời, những cung bậc cảm xúc của những nhân vật mà Chương trình đến thăm. Những giọt nước mắt vui mừng, hạnh phúc bởi sẻ chia, quan tâm, chăm lo của thủ trưởng các cấp đã làm ấm lòng hậu phương chiến sĩ khi tết đến xuân về.

 

3-untitled.jpg
Tặng quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình nghèo

Chương trình “Xuân về nơi biên cương Tổ quốc” là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, tôn vinh hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, gắn kết tình nghĩa quân - dân, góp phần chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ dân nghèo và giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc cho mọi tầng lớp nhân dân… Qua đó, chương trình “Xuân về nơi biên cương Tổ quốc” đã thực sự mang một cái Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và sẻ chia đến với khắp vùng biên giới thuộc các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước.

1untitled.jpg

 Chương trình “Xuân về nơi biên cương Tổ quốc” đã thực sự mang một cái Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và sẻ chia đến với khắp vùng biên giới

Tại chương trình cũng đã trao 40 phần quà cho các già làng, trưởng bản, những đồng bào ưu tú sinh sống trên khu vực biên./.
 
PV

KTNT

Ý kiến của bạn