HLV Bắc Giang: Tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho 150 hội viên

KTNT Mới đây, Hội Làm vườn tỉnh Bắc Giang tổ chức 3 lớp tập huấn về quy trình trồng, chăm sóc cây có múi theo quy trình VietGAP, GlobalGAP;  Kỹ thuật nuôi cua và thâm canh cá nước ngọt theo VietGAP cho 150 hội viên ở huyện Lục Nam và Yên Dũng.

img20181126085804.jpg

HLV tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn về quy trình trồng, chăm sóc cây có múi theo quy trình VietGAP, GlobalGAP; Kỹ thuật nuôi cua và thâm canh cá nước ngọt theo VietGAP cho 150 hội viên ở huyện Lục Nam và Yên Dũng

 

Nội dung tập huấn sát với nhu cầu thực tiễn nên được các hội viên tập chung lắng nghe, trao đổi nhiệt tình với giảng viên những vấn đề còn đang băn khoăn, chưa biết.

Theo ông Lương Xuân Hòa, Chủ tịch Hội Làm vườn xã Bảo Sơn (Lục Nam), hiện nay, việc chuyển đổi cây trồng của xã rất mạnh mẽ, diện tích cây có múi lớn, cùng với đó, yêu cầu về chất lượng sản phẩm ngày càng cao. Trong khi hội viên của chúng ta còn rất ít kinh nghiệm về trồng, chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Do vậy, lớp tập huấn tổ chức rất kịp thời đáp ứng được nhu cầu của hội viên.

 

img20181126090015.jpg

 Từ lớp tập huấn giúp các học viên nắm được quy trình trồng, chăm sóc cây có múi mang lại hiệu quả

 

Tham gia lớp tập huấn, ông Hoàng Văn Bẩy, hội viên Hội Làm vườn thôn Hồ Sơn 1, (Bảo Sơn, Lục Nam) chia sẻ: “Gia đình tôi đã chuyển đổi 01 mẫu vải sang cây bưởi diễn đến nay bắt đầu được thu hoạch. Nhưng chất lượng và mẫu mã quả còn kém, trong khi cây lại hay bị sâu bệnh. Thông qua lớp tập huấn giúp tôi có thêm nhiều kiến thức về trồng, chăm sóc cây có múi theo quy trình VietGAP, GlobalGAP. Rất mong thời gian tới, HLV phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức nhiều lớp tập huấn bổ ích như vậy để chúng tôi được tham gia”.

Được biết, thời gian tới, Hội làm vườn tỉnh Bắc Giang tiếp tục tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các hội viên, để từ đó phối hợp với các ban, ngành trong tỉnh chức tổ chức các hội nghị tập huấn, hội thảo chuyên đề sát theo nhu cầu của hội viên giúp hội viên yên tâm sản xuất.

 

 

 

Hải Nguyên

Ý kiến của bạn