Nguyễn Thị Diên - Nữ “tướng” thời bình

KTNT Quyết đoán trong công việc, giản dị trong cuộc sống hàng ngày. Đó là cảm nhận của nhiều người khi gặp Chị Nguyễn Thị Diên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT chi nhánh Hà Tĩnh.

Thế nhưng, ít ai nghĩ rằng người phụ nữ “chân yếu tay mềm” ấy lại là thủ lĩnh của một đơn vị với 550 cán bộ công nhân viên, 300 đảng viên và 40 điểm giao dịch ngân hàng trên toàn tỉnh.
 
Chị Nguyễn Thị Diên, sinh năm 1964 là chị cả trong gia đình có 5 chị em ở Thạch Linh (TP. Hà Tĩnh). Tốt nghiệp Đại học năm 1984 về công tác trong ngành ngân hàng trên địa bàn Hà Tĩnh chị  đã trải qua nhiều vị trí khác nhau trong công việc từ nhân viên, Phó phòng kế toán, Trưởng phòng kế toán, Phó giám đốc và bây giờ là Giám đốc. 30 năm gắn bó với ngân hàng dù ở cương vị nào chị cũng luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
 
cd2.jpg
Chị Nguyễn Thị Diên  - Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Agribank chi nhánh Hà Tĩnh
 
Tự lập từ nhỏ,vươn lên trong gian khó, thiếu thốn nên chị thấu hiểu cái giá của thành công. Để có được ngày hôm nay, ít ai biết được chị đã trải qua rất nhiều khó khăn, với những thăng trầm trong sự nghiệp.
 
Chị kể: “Những ngày đầu làm việc, tính toán sổ sách đều bằng thủ công chưa có điện, máy móc hiện đại như bây giờ. Mạng lưới ngân hàng nông nghiệp rộng có cả miền núi, miền biển, đi lại rất vất vã nhưng làm nhiều kinh nghiệm từ cuộc sống, tình yêu nghề nghiệp, sự đam mê và trách nhiệm đã giữ chân chị thêm yêu những con số, vì yêu nên mới có duyên, gắn bó với nó”.
 
Một ngày làm việc của chị bắt đầu từ 7 giờ sáng cho đến khi thành phố đã lên đèn mà vẫn chưa hết việc, việc nào cũng quan trọng chờ chị giải quyết. Hiện, Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT chi nhánh Hà Tĩnh có hơn 550 cán bộ công nhân viên, 40 điểm giao dịch trên toàn tỉnh, 300 đảng viên và 330 ngàn khách hàng. Công việc hàng ngày với những con số khô khan, khối lượng rất lớn, áp lực đòi hỏi người lãnh đạo ngân hàng phải biết sắp xếp thời gian, có sức khỏe và khả năng “xoay” tốt.
 
Dù công việc phải di chuyển nhiều, thời gian dành cho gia đình rất ít nhưng chị vẫn sắp xếp để hài hòa giữa công việc và gia đình. Sau ánh hào quang đến bây giờ, khi đã là “sếp” nhưng trở về gia đình nữ Giám đốc Nguyễn Thị Diên vẫn vẹn tròn thiên chức làm vợ, làm mẹ, giản dị trong cuộc sống đời thường, được mọi người yêu mến.
 
Chị luôn nói, chồng và con là sức mạnh làm nên thành công của chị, động viên chị vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống. Chị cảm thấy may mắn vì có một người chồng biết quan tâm, chia sẻ với vợ, hai người con ngoan, tự lập.
 
Chị tâm sự: “Là phụ nữ gánh nặng cả hai vai, mỗi thành công trong sự nghiệp của người phụ nữ là không đơn giản. Trong gia đình, thiên chức phụ nữ phải vẹn toàn, lại vẫn tiếp tục phấn đấu cống hiến cho công việc được giao. Ở cơ quan làm sếp nhưng về nhà dù không có nhiều thời gian vẫn phải chu toàn mọi thứ, phụ nữ làm lãnh đạo càng phải để ý tới cách ứng xử với gia đình và mọi người xung quanh. Vì thế để có được những thành công người phụ nữ phải nỗ lực phấn đấu, hi sinh vất vả hơn nam giới rất nhiều”.
 
Khi hỏi về bí quyết để thành công chị bộc bạch: “Không có bí quyết thành công nào ngoài sự quyết tâm làm việc bằng tâm, bằng cả niềm đam mê. Một môi trường làm việc cần phải năng động, sáng tạo, có sự đoàn kết anh em đồng tâm hiệp lực. Chính vì vậy, khi làm lãnh đạo, tôi luôn nghĩ phải thay đổi môi trường công việc sao cho tốt, hiệu quả. Ai vào ngân hàng cũng có cơ hội được đóng góp hết mình để có cuộc sống tốt hơn. Tôi vẫn hay nói với nhân viên của mình rằng ngân hàng nông nghiệp là ngân hàng của nhân dân, chấp nhận gắn bó với ngân hàng là gắn bó với người dân nên phải kiên trì, tâm huyết và trách nhiệm”.
 
Với những cống hiến không mệt mỏi, chị Nguyễn Thị Diên đã nhận được nhiều bằng khen cao quý của Thủ tướng chính phủ, Thống đốc ngân hàng về những thành tích xuất sắc trong công tác ngân hàng, được Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen và vinh danh “Doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu”. Năm 2014, chị là 1 trong 100 nữ doanh nhân đại diện cho cả nước vinh dự được đón nhận Danh hiệu “Doanh nhân văn hóa – Nữ tướng thời bình”.
 
cd1.jpg
Chị Nguyễn Thị Diên trong buổi lễ tôn vinh  “Doanh nhân văn hóa – Nữ tướng thời bình”.
 
Không chỉ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong hoạt động kinh doanh, chị còn là Bí thư chị bộ giỏi trong vai trò lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, không ngừng trau dồi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Gương mẫu, tận tụy với công việc, chan hòa, nhiệt tình trong nếp sống hàng ngày, chị luôn được đồng nghiệp yêu mến, Đảng bộ ngân hàng luôn giữ vững danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”.
 
Phụ nữ ngoài thành công trong sự nghiệp nhưng quan trọng nhất vẫn phải giữ được hạnh phúc gia đình, có một hậu phương vững chắc làm điểm tựa tinh thần. Chị Nguyễn Thị Diên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank chi nhánh Hà Tĩnh chia sẻ.
 
“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” chị là ngọn lửa ấm áp trong cuộc sống gia đình và tỏa sáng trong sự nghiệp. Người ta vẫn biết đến chị và gọi chị với cái tên trìu mến và trân trọng “Nguyễn Thị Diên - Nữ tướng thời bình”.
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn