3 "sản phẩm" mang dấu ấn của ông Park

KTNT Thành công mà HLV Park Hang Seo có được cùng bóng đá Việt Nam là nhờ con mắt tinh tường trong việc lựa chọn con người và điều chỉnh chiến thuật. Dưới đây là 3 cầu thủ được xem là sự phát hiện và biến đổi thành công của nhà cầm quần người Hàn Quốc.

park.jpg
 
TIỀN VỆ PHAN VĂN ĐỨC
 
Từ cái tên vô danh và gặp khá nhiều sự phản đối của giới chuyên môn khi được gọi lên U23 Việt Nam, nhưng Phan Văn Đức đã vụt sáng thành một ngôi sao tại VCK U23 châu Á 2018 (Thường Châu, Trung Quốc) với những bàn thắng và các đường chuyền quyết định. Có thể nói, HLV Park Hang Seo đã “phù phép” để biến tiền vệ của SLNA thành một “siêu dự bị” và đây sẽ là quân bài quan trọng của ĐT Việt Nam trong hành trình tại AFF Suzuki Cup 2018 cũng như các giải đấu sắp tới.
 
TIỀN VỆ NGUYỄN QUANG HẢI
 
Quang Hải vốn dĩ là cầu thủ xuất sắc, nhưng anh chỉ trở thành “thiếu niên xuất anh hùng” dưới bàn tay nhào nặn của HLV Park Hang Seo. Sự thay đổi bắt đầu từ việc thầy Park kéo Quang Hải (vốn thuận chân trái) sang đá cánh phải và không có sự khu biệt vị trí cho tiền vệ này. Và Quang Hải đã có những màn trình diễn đẳng cấp tại VCK U23 châu Á 2018 diễn ra trên đất Thường Châu (Trung Quốc). Đến ASIAD sau đó tại Indonesia, người ta lại thấy Quang Hải trở thành “nhạc trưởng” ở khu vực trung tâm. Dù không có nhiều bàn thắng, nhưng vai trò của anh là vô cùng quan trọng trong chiến tích giành vị trí thứ 4 chung cuộc của Olympic Việt Nam.
 
TIỀN VỆ PHẠM ĐỨC HUY
 
Những gì Đức Huy thể hiện tại VCK U23 châu Á 2018 đã gây bất ngờ cho nhiều người. Bất ngờ nằm ở chỗ, cầu thủ người Hải Dương vốn có sở trưởng đá cánh (tiền vệ hoặc hậu vệ) lại được “gò” thành một tiền vệ phòng ngự, chơi vô cùng ấn tượng bên cạnh Xuân Trường. Sự tỏa sáng của Đức Huy đã chứng tỏ khả năng nhìn người đặc biệt của HLV Park Hang Seo. Cho nên, nếu nói Đức Huy là một “sản phẩm” của ông Park thì cũng chẳng có gì sai.
 
 
 
 

bongda+

Ý kiến của bạn