Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024  

Thả cá giống xuống lưu vực sông Giăng và sông Lam

03/03/2024 20:42

Số lượng cá giống được thả lần này tại 3 huyện Con Cuông, Đô Lương, Tương Dương là 2 tấn, tương đương với hơn 8 nghìn con, đều là các giống cá truyền thống như trắm, trôi, mè, chép...

 • Phát huy tối đa giá trị văn hóa Làng dệt thổ cẩm Xí Thoại

  Phát huy tối đa giá trị văn hóa Làng dệt thổ cẩm Xí Thoại

  “Làng nghề dệt thổ cẩm Xí Thoại đã được UBND tỉnh Phú Yên quyết định công nhận vào năm 2023. Điều này không chỉ là sự tôn vinh và khẳng định những giá trị lịch sử - văn hóa truyền thống của nghề truyền thống mà còn ghi nhận nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt là tâm huyết của các nghệ nhân và cộng đồng người dân Xí Thoại đối với việc duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị nghề dệt thổ cẩm”, bà Đặng Thị Thủy, Phó giám đốc Sở NN-PTNN Phú Yên cho biết.

 • Hơn 180ha lúa ở Thăng Bình bị chuột và sâu bệnh gây hại

  Hơn 180ha lúa ở Thăng Bình bị chuột và sâu bệnh gây hại

  Qua kiểm tra đồng ruộng, nông dân huyện Thăng Bình (Quảng Nam) phát hiện hơn 180ha lúa bị chuột và sâu bệnh gây hại.

 • Đông Giang bùng phát bệnh lở mồm long móng ở bò

  Đông Giang bùng phát bệnh lở mồm long móng ở bò

  Thông tin từ Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp huyện Đông Giang (Quảng Nam), hiện nay trên địa bàn các xã Jơ Ngây, Sông Kôn thống kê có 150 con bò mắc bệnh lở mồm long móng.

 • Ngư dân Hà Tĩnh vươn khơi, trúng đậm “lộc biển" đầu năm

  Ngư dân Hà Tĩnh vươn khơi, trúng đậm “lộc biển

  Tranh thủ thời tiết thuận lợi đầu năm, ngư dân ở Hà Tĩnh ra biển đánh bắt hải sản. Qua một đêm đánh bắt, nhiều tàu thu về được 5-10 tấn cá cơm, cá ghé (cá triệng). Trừ các khoản chi phí, mỗi tàu cá thu về hàng chục triệu đồng.

 • Cửa Lò khởi động năm du lịch bằng Lễ hội hoa cúc biển

  Cửa Lò khởi động năm du lịch bằng Lễ hội hoa cúc biển

  Điểm nhấn trong Lễ hội hoa cúc biển Cửa Lò năm 2024 là cuộc thi “Thanh niên thanh lịch Cửa Lò năm 2024”.

 • Hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến phức tạp

  Hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến phức tạp

  Những ngày này, tình hình hạn, mặn ở Sóc Trăng diễn biến khá phức tạp khi nồng độ mặn theo sông Hậu xâm nhập sâu khoảng 50km vào địa bàn tỉnh Sóc Trăng, đe dọa sản xuất nông nghiệp ở một số địa phương...

 • Nông dân bám đồng ruộng ngay sau Tết

  Nông dân bám đồng ruộng ngay sau Tết

  Sau những ngày vui Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tranh thủ thời tiết nắng ấm, người dân ở Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị đã xuống đồng chăm sóc, cấy dặm lúa và hoa màu, mong một vụ mùa bội thu.

 • Gần 1.500 thanh niên Sóc Trăng nô nức lên đường nhập ngũ

  Gần 1.500 thanh niên Sóc Trăng nô nức lên đường nhập ngũ

  Hòa chung không khí sôi nổi của Ngày hội tòng quân đang diễn ra trên khắp cả nước, đúng 6 giờ sáng 27/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân, đưa thanh niên lên đường nhập ngũ.

 • Khai hội phục dựng trò chơi Đu tiên ở xã Lộc Tiến

  Khai hội phục dựng trò chơi Đu tiên ở xã Lộc Tiến

  Chính quyền xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa cùng với Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khai hội phục dựng trò chơi Đu tiên, trò chơi dân gian truyền thống từ xưa của người dân làng Phú Gia đã bị mai một.

 • Đại học Huế trồng hơn 1.000 cây xanh trong khuôn viên

  Đại học Huế trồng hơn 1.000 cây xanh trong khuôn viên

  Hưởng ứng "Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Xuân Giáp Thìn 2024", sinh viên các trường Đại học Huế đã trồng mới hơn 1.000 cây xanh đô thị trong khuôn viên các trường ở Khu Quy hoạch Đại học Huế và Phân hiệu tại Quảng Trị.

 • ĐBSCL triển khai nhiều giải pháp chống hạn, mặn

  ĐBSCL triển khai nhiều giải pháp chống hạn, mặn

  Dự báo mùa khô năm 2023-2024, hạn hán, xâm nhập mặn ở ĐBSCL đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất của người dân trong vùng. Nhiều địa phương đã và đang triển khai các giải pháp để ứng phó với hạn, mặn.

 • Nghệ An: 3.250 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Nghệ An: 3.250 thanh niên lên đường nhập ngũ

  Hòa chung không khí Ngày hội giao quân trên cả nước, sáng 26/2, đồng loạt 21 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024.

 • Chuyện kỳ bí trên đỉnh Ngàn Nưa

  Chuyện kỳ bí trên đỉnh Ngàn Nưa

  Ngàn Nưa, hay còn gọi núi Nưa, Na Sơn (thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Am Tiên, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá), không chỉ là địa danh đặc biệt, nơi Bà Triệu dấy binh khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm, mà còn được biết đến là nơi linh thiêng và nhiều câu chuyện huyền bí.

 • Hà Tĩnh phát động tháng Thanh niên

  Hà Tĩnh phát động tháng Thanh niên

  Ngày 25/2, tại huyện Cẩm Xuyên, Bộ TN&MT phối hợp UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động tết trồng cây xuân Giáp Thìn, Tháng Thanh niên năm 2024 và khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Đình Giót.

 • Gần 2.900 thanh niên Hải Phòng lên đường nhập ngũ

  Gần 2.900 thanh niên Hải Phòng lên đường nhập ngũ

  Hòa chung không khí Ngày hội giao, nhận quân của cả nước, sáng 25/2 gần 2.900 thanh niên tại các quận, huyện trên địa bàn TP. Hải Phòng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Top