Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  

Bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024

12/06/2024 22:04

Tối 12/6, tại Điện Kiến Trung trong Đại Nội Huế (TP. Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bế mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, khép lại một chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sôi nổi để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

 • Cần “viết lại câu chuyện du lịch nông thôn”

  Cần “viết lại câu chuyện du lịch nông thôn”

  Du lịch nông nghiệp, nông thôn hiện phát triển mạnh ở nhiều địa phương, tuy nhiên, mô hình này mới chỉ dừng ở việc cung cấp dịch vụ trải nghiệm và tham quan trong ngày với tính chất đơn giản, mà chưa trở thành động lực để thúc đẩy công cuộc xây dựng nông thôn mới. Do đó, cần viết lại câu chuyện du lịch nông nghiệp, nông thôn, xây dựng một phiên bản mới dựa trên nền tảng đã có của tri thức bản địa.

 • Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 vào ngày 1/7/2025

  Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 vào ngày 1/7/2025

  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 484/QĐ-TTg ngày 7/6/2024 về tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025. Theo đó, sẽ tiến hành Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 (TĐTNN 2025) trên phạm vi cả nước vào ngày 1/7/2025.

 • Gần 19.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh

  Gần 19.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Tĩnh

  Ngày (6/6), gần 19.000 thí sinh ở Hà Tĩnh tham gia Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025 bước vào ngày thi đầu tiên.

 • Chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão

  Chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão

  Hiện nay mùa mưa bão đã bắt đầu, trước tình trạng biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng khốc liệt, thời tiết diễn biến khó lường, nguy cơ xảy ra các trận mưa lớn và tình trạng sạt lở đất, lũ quét là khó tránh khỏi đối với các địa phương miền núi của các tỉnh miền Trung. Vì vậy, các tỉnh miền Trung đang tập trung chỉ đạo ứng phó với thiên tai trong mùa mưa lũ năm 2024.

 • Hội Nông dân Bình Sơn hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới

  Hội Nông dân Bình Sơn hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới

  Cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2024, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nông dân huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) và trên cơ sở tình hình của mỗi địa phương, Hội Nông dân các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6) hết sức phong phú và đa dạng.

 • Chăm sóc và bảo vệ trẻ em - “Chủ nhân tương lai”

  Chăm sóc và bảo vệ trẻ em - “Chủ nhân tương lai”

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về vai trò của trẻ em đối với gia đình và xã hội: Trẻ em là “người chủ tương lai của nước nhà”.

 • Đặc sản bò một nắng Sông Hinh

  Đặc sản bò một nắng Sông Hinh

  Hiện nay, nhiều món ăn giản dị, mộc mạc mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc thiểu số huyện miền núi Sông Hinh (Phú Yên) được người dân phố thị ưa thích và tìm mua. Trong đó, phải kể đến món bò một nắng hai sương.

 • Hải Phòng triển khai biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  Hải Phòng triển khai biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

  Để chủ động phòng chống, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi phát sinh, lây lan UBND TP. Hải Phòng có chỉ đạo yêu cầu các quận, huyện các sở, ban ngành tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố.

 • Kon Tum phát động Tết trồng cây và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

  Kon Tum phát động Tết trồng cây và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

  UBND tỉnh Kon Tum vừa phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) tại Trường Tiểu học xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông.

 • Bài học từ thực hiện Nghị quyết 43 của Quốc hội: Phải nhanh hơn, đồng bộ hơn

  Bài học từ thực hiện Nghị quyết 43 của Quốc hội: Phải nhanh hơn, đồng bộ hơn

  Tại Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XV, trong phiên giám sát tối cao việc triển khai thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023 (ngày 25/5) và phiên thảo luận về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023.

 • Trên 25.000 thí sinh Hải Phòng thi vào lớp 10 THPT

  Trên 25.000 thí sinh Hải Phòng thi vào lớp 10 THPT

  Sáng 4/6, trên 25.000 thí sinh TP. Hải Phòng đã chính thức bước vào Ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT công lập, năm học (2024 - 2025) với môn thi Ngữ Văn.

 • Hải Phòng ra mắt mô hình điểm “Hàng cây nông dân chắn sóng”

  Hải Phòng ra mắt mô hình điểm “Hàng cây nông dân chắn sóng”

  Ngày 3/6, Hội Nông dân TP. Hải Phòng tổ chức Lễ phát động và ra mắt các mô hình điểm “Hàng cây nông dân chắn sóng” và “Phân loại rác thải biển tại nguồn” tại quận Dương Kinh.

 • Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Thanh Hoá ủng hộ hơn 4,6 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo, hộ còn khó khăn

  Sau 1,5 tháng kêu gọi ủng hộ chung tay vì người nghèo, tài khoản Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá đã tiếp nhận hơn 4,6 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ.

 • ĐBSCL triển khai giải pháp phòng chống đuối nước ở trẻ em

  ĐBSCL triển khai giải pháp phòng chống đuối nước ở trẻ em

  Với đặc thù là vùng có nhiều sông, kênh, rạch, ao, hồ để đảm bảo trẻ em được an toàn, đặc biệt là thời điểm học sinh nghỉ hè, các tỉnh, thành ở ĐBSCL đã và đang triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống đuối nước, hạn chế những cái chết thương tâm.

 • Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2024

  Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2024

  Từ ngày 1/6 - 9/6, UBND huyện Bắc Hà (Lào Cai) tổ chức Festival "Cao nguyên trắng" Bắc Hà mùa hè năm 2024 với chủ đề "Nghiêng say vó ngựa cao nguyên".

Top