Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 5 năm 2024  

Tiềm năng tín chỉ carbon

27/05/2024 11:02

Thị trường tín chỉ carbon được xem là một trong những giải pháp quan trọng để hạn chế lượng khí thải phát sinh gây ra hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

 • Xuất khẩu sầu riêng liên tục lập kỷ lục

  Xuất khẩu sầu riêng liên tục lập kỷ lục

  Dư địa thị trường sầu riêng vào các thị trường nước ngoài còn rất lớn, dự báo năm 2024, sầu riêng tiếp tục lập những kỷ lục mới về xuất khẩu.

 • Cơ hội "vàng" cho cà phê Việt Nam

  Cơ hội

  Thời gian gần đây, giá cà phê trong nước liên tục lập đỉnh. Những ngày đầu tháng 3, tại Đắk Nông, cà phê được thu mua với giá 86.000 đồng/kg. Đây cũng là cơ hội để người sản xuất, doanh nghiệp xuất khẩu nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu về truy xuất nguồn gốc, nâng cao giá trị sản phẩm.

 • Đôi điều suy nghĩ về vùng cao

  Đôi điều suy nghĩ về vùng cao

  LTS: Có quãng thời dan dài công tác, gắn bó với Trung du miền núi phía Bắc, PGS.TS Lê Quốc Doanh luôn đau đáu, trăn trở làm sao để khu vực này phát triển bền vững.

 • Đồng Tháp hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh để phát triển bền vững

  Đồng Tháp hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh để phát triển bền vững

  “Tăng trưởng xanh là sự tăng trưởng dựa trên quá trình thay đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế nhằm tận dụng lợi thế so sánh, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế thông qua việc nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại để sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần xóa đói giảm nghèo và tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế một cách bền vững.”

 • Kinh tế tuần hoàn - Biến phụ phẩm thành tài nguyên: Cách làm của Đồng Tháp

  Kinh tế tuần hoàn - Biến phụ phẩm thành tài nguyên: Cách làm của Đồng Tháp

  Phát triển kinh tế tuần hoàn trở thành xu hướng của các quốc gia, nhất là khi nguồn tài nguyên trên thế giới ngày càng cạn kiệt, giúp giải quyết bài toán giữa lợi ích kinh tế và môi trường. Kinh tế tuần hoàn cũng chính là chìa khóa để giải bài toán làm thế nào sử dụng ít tài nguyên thiên nhiên nhất, ít nguyên vật liệu nhất nhưng lại sản xuất ra nhiều sản phẩm nhất, đồng thời lại là các sản phẩm thân thiện môi trường.

 • Đồng Tháp chuyển đổi số từ chính quyền đến công dân số

  Đồng Tháp chuyển đổi số từ chính quyền đến công dân số

  Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp khóa XI xác định: “Chuyển đổi số là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, làm thay đổi toàn diện phương thức quản lý của cả hệ thống chính trị, mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống xã hội của người dân, là con đường ngắn nhất để tỉnh phát triển nhanh, ngày càng hiện đại, giàu mạnh”.

 • 10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

  10 dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

  Khép lại năm 2023, trong bối cảnh khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, tình hình diễn biến bất thường, phức tạp vượt mọi dự báo trước đó, nhưng chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật.

Top