Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 13 tháng 6 năm 2024  

Nhộn nhịp chợ cá ở phố du lịch Hội An

22/05/2024 10:56

Chợ cá Thanh Hà ở phường Thanh Hà, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là chợ đầu mối cung cấp hải sản cho địa phương và các chợ lân cận nên tập trung lượng lớn tôm, cua, cá, mực và các loại hải sản tươi ngon khác.

 • Nghề không biết Tết!

  Nghề không biết Tết!

  “Nghề này lắm cái buồn, buồn vì xa nhà, nhớ vợ con, nhớ gia đình, buồn vì bị trấn lột… Buồn nhất là đêm giao thừa, khi người người rộn ràng đi hái lộc, nhà nhà đang quây quần bên mâm cỗ đầu năm thì trong rừng keo này chỉ có mình tôi vẫn lặng lẽ với công việc thường ngày là chăm ong”, anh Nguyễn Văn Lâm rươm rướm nước mắt nói.

 • Hai cô giáo của tôi

  Hai cô giáo của tôi

  Trong cuộc đời, từ khi được sinh ra đến khi trưởng thành, ngoài sự dạy dỗ của gia đình, xã hội, chúng ta không thể thiếu được sự dạy bảo của thầy, cô giáo.

 • Trái ngọt cuộc đời

  Trái ngọt cuộc đời

  Cánh cửa cuộc đời của Nguyễn Ngọc Quang tưởng như khép lại, khi vừa tốt nghiệp Đại học ngành công nghệ thông tin thì biết mình mang trọng bệnh. Không chấp nhận số phận, Quang vừa điều trị, vừa lấy nghề làm vườn để quên đi bệnh tật.

 • Phong trào “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo”: Thúc đẩy thi đua sản xuất (Bài 3): Thay đổi nếp nghĩ - cách làm

  Phong trào “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo”: Thúc đẩy thi đua sản xuất (Bài 3): Thay đổi nếp nghĩ - cách làm

  Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ: Mục đích chính của cuộc phát động là thay đổi cách làm ăn và suy nghĩ của người dân, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số.

 • Phong trào “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo”: Thúc đẩy thi đua sản xuất (Bài 2): Phát triển kinh tế VAC

  Phong trào “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo”: Thúc đẩy thi đua sản xuất (Bài 2): Phát triển kinh tế VAC

  Xác định kinh tế vườn, ao, chuồng (VAC) là chủ lực trong xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn ở địa phương, huyện A Lưới và Nam Đông đã thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi liên kết và chú trọng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao gắn chuyển đổi số.

 • Phong trào “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo”: Thúc đẩy thi đua sản xuất

  Phong trào “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo”: Thúc đẩy thi đua sản xuất

  Cuộc phát động “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo” của Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế đã trở thành phong trào sâu rộng trong cán bộ, đảng viên cũng như Nhân dân trên toàn tỉnh.

 • "Thiên la địa võng" bẫy chim trời tại cánh đồng ở Đà Nẵng

  Hình ảnh một con chim cò bị khâu mắt, dán miệng, chân bị cột giữa cánh đồng để làm mồi dụ những con chim khác được một nhiếp ảnh gia tại Đà Nẵng đăng tải, khiến nhiều người sốc bởi sự dã man, tận diệt chim trời của một số người dân.

 • Làm báo, nghề của những trải nghiệm đáng quý về cuộc sống

  Làm báo, nghề của những trải nghiệm đáng quý về cuộc sống

  Nghề báo mang tính đặc thù, được nhiều người ví là “thư ký của thời đại”, nhưng với tôi, cái được lớn nhất mà nghề báo mang lại là được đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Và mỗi chuyến đi, mỗi lần tác nghiệp là những trải nghiệm quý, giúp tôi trưởng thành, thêm gắn bó, yêu công việc của mình hơn.

 • Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, người anh hùng lẫy lừng trận mạc

  Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng, người anh hùng lẫy lừng trận mạc

  “Tôi may mắn được tham gia từ đầu chiến dịch cho đến ngày đại thắng. Hơn 40 năm quân ngũ, đã chiến đấu, công tác ở nhiều đơn vị. Trong cuộc trường chinh chống Mỹ cứu nước, đã đi qua nhiều vùng đất, miền quê, nhiều chiến trường… Ở mỗi đơn vị tôi đã từng chiến đấu, công tác, có biết bao anh em đồng chí, người mất, người còn là một phần máu thịt của đời tôi!”.

 • “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

  “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

  Dù phải di chuyển bằng xe lăn vì bị liệt nửa người, mắt kém nhưng anh Bùi Văn Trung ở thôn Ninh, xã Thạch Liên (Thạch Hà - Hà Tĩnh) không chỉ tự mình vươn lên trong cuộc sống mà còn mang niềm vui, sự sẻ chia đến nhiều cảnh đời bất hạnh.

 • Khung cảnh Vườn Quốc gia Yok Đôn trong khoảnh khắc giao mùa

  Khung cảnh Vườn Quốc gia Yok Đôn trong khoảnh khắc giao mùa

  Cứ độ tháng 2 - 3 ở Tây Nguyên, cánh rừng khộp ở Vườn quốc gia Yok Đôn vào mùa thay lá, phong cảnh đẹp lãng mạn với những tán lá vàng, đỏ xen lẫn sắc xanh hiếm nơi nào có được.

 • Người dân “ngồi trên đống lửa” vì chủ “phường hụi” ôm hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn

  Người dân “ngồi trên đống lửa” vì chủ “phường hụi” ôm hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn

  Sau khi ôm nhiều chục tỷ đồng của bà con xung quanh khu vực thị trấn Nam Đàn (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), một chủ “phường hụi” bỗng đóng cửa, rời khỏi nhà và mất liên lạc, khiến bao người như “ngồi trên đống lửa”.

 • Lên cao nguyên đá Hà Giang xem nông dân làm du lịch

  Lên cao nguyên đá Hà Giang xem nông dân làm du lịch

  Ngoài thiên nhiên, núi non hùng vỹ được tạo hóa ban tặng, cao nguyên đá Đồng Văn còn có bề dày văn hóa vô cùng độc đáo của các dân tộc anh em.

 • Cao nguyên đá Đồng Văn: Bức tranh hùng vĩ đầy sắc màu

  Cao nguyên đá Đồng Văn: Bức tranh hùng vĩ đầy sắc màu

  Lên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) cảm giác chỉ cần với bàn tay là có thể chạm đến bầu trời. Dưới các thung lũng thỉnh thoảng lại xuất hiện những bản làng bên vách đá cheo leo.

 • Vị riềng trên đất Nam Hưng

  Vị riềng trên đất Nam Hưng

  Trên 70% dân số (gần 180 hộ) của xóm Phong Sơn (xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) gửi “niềm tin” vào từng khóm riềng để phát triển kinh tế. Mong mỏi lớn nhất của các hộ dân nơi đây là làm sao đầu ra cho củ riềng luôn ổn định.

Top