Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2024 | 10:53

CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương tài trợ kinh phí nâng cấp thư viện cho 2 trường miền núi ở Phú Yên

Vừa qua, Câu lạc bộ Thiện nguyện Ấm tình yêu thương đã trao tặng 2.000 đầu sách và tài trợ kinh phí nâng cấp thư viện thành thư viện thân thiện, tạo thêm cảm hứng và thói quen đọc sách cho các em học sinh của 2 trường miền núi, đó là Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Sơn Hòa và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Thư viện Trường PTDTNT Sơn Hòa sau khi được nâng cấp

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Sơn Hòa và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Sông Hinh là hai trường thuộc hai huyện miền núi, vùng sâu vùng xa của tỉnh Phú Yên. Năm học 2023 – 2024, Trường PTDTNT Sơn Hoà có 242 học sinh, Trường PTDTNT huyện Sông Hinh có tổng số 260 học sinh, chiếm phần lớn là dân tộc thiểu số như Ê Đê, Ba Na, Tày, Nùng… đến từ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các thôn, xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn cán bộ và nguồn nhân lực có trình độ cho địa phương. Ngoài các nhiệm vụ dạy và học như các trường phổ thông, trường còn có nhiệm vụ giáo dục, nuôi dưỡng học sinh trong môi trường ở nội trú tập thể, giáo dục toàn diện học sinh trong suốt thời gian sinh hoạt, ăn ở tập trung tại trường. Thư viện là nơi học sinh nội trú thường hay tìm đến sau những giờ học, nhưng Ban Giám hiệu nhà trường cho biết cơ sở vật chất của thư viện chưa đáp ứng nhu cầu của học sinh, tài liệu của thư viện không phong phú, không được bổ sung thường xuyên, các trang thiết bị trong phòng như bàn ghế, kệ sách đã cũ kỹ, xuống cấp…    

Thư viện giờ đây đã thân thiện hơn với những hình vẽ sinh động

Với mục tiêu làm giàu tri thức, phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng tự học, giúp các em học sinh có cơ hội khám phá những điều mới, tiếp cận nguồn tri thức đa dạng thông qua trang sách, Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Ấm tình yêu thương đã trao tặng đến hai thư viện, mỗi thư viện 1.000 đầu sách tham khảo mới với nhiều thể loại như truyện đọc, sách văn học, lịch sử, khoa học, kỹ năng sống, kiến thức phổ thông… Đồng thời, CLB cũng tài trợ kinh phí để nâng cấp thư viện thành “Thư viện thân thiện” như trang bị thêm kệ, tủ trưng bày sách, bàn đọc, ghế, bảng biểu, bảng tin thư viện, tranh gỗ, thảm xốp lót sàn, vẽ tranh tường… mở ra không gian đọc sinh động, tạo thêm niềm hứng khởi trong việc đọc sách cho các em học sinh.

Thư viện thân thiện Trường PTDTNT huyện Sông Hinh

“Sách hay và ý nghĩa lắm. Các em học sinh rất thích đọc những quyển sách mới này”, đó là nhận xét của cô Trần Thị Tường Ấu – Quản lý thư viện của Trường PTDTNT Sơn Hòa từ khi thư viện được bổ sung thêm nguồn sách mới. Còn thầy Nguyễn Xuân Hòa – Hiệu trưởng Trường PTDTNT huyện Sông Hinh cũng bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn CLB đã đem đến cho thư viện một diện mạo mới và đa dạng hóa các đầu sách tham khảo, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận thêm nhiều kiến thức hay, góp phần mang lại hiệu quả hơn trong học tập và kinh nghiệm sống hàng ngày cho các em.

Các đầu sách mới đa dạng chủ đề được tuyển chọn từ các nhà xuất bản uy tín

Thư viện thân thiện Trường PTDTNT Sơn Hòa và Trường PTDTNT huyện Sông Hinh là thư viện thân thiện thứ 11 và 12 được tài trợ bởi CLB Thiện nguyện Ấm tình yêu thương. Nguồn tài trợ được trích kinh phí từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm và thành viên CLB tham gia chương trình chạy bộ gây quỹ “Lan tỏa yêu thương, ươm mầm tri thức”.

 

 

 

Tấn Thành
Ý kiến bạn đọc
Top