Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024  

Mạnh tay xử lý sai phạm về an toàn thực phẩm

11/04/2024 15:30

Thời gian qua, liên tiếp có những vụ ngộ độc tập thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân, nhất là đối với các em học sinh. Việc tuyên truyền, xử phạt hành chính thôi có lẽ là chưa đủ sức răn đe, vì thế, rất cần mạnh tay trong vấn đề xử lý sai phạm trong lĩnh vực này.

 • Quảng Ngãi triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường đợt 01 năm 2024

  Quảng Ngãi triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường đợt 01 năm 2024

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền vừa ký Công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường đợt 1 năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

 • Công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam

  Công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam

  Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế vừ phối hợp với Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) tổ chức Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam thuộc dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam”.

 • Xử trí ngộ độc thực phẩm khi đi lễ hội

  Xử trí ngộ độc thực phẩm khi đi lễ hội

  Đây đang là thời điểm các lễ hội diễn ra trên khắp các vùng miền của cả nước, trong những ngày du Xuân du khách thường ăn uống ở các quán ven đường, điểm vui chơi nơi lễ hội diễn ra. Vì thế, nguy cơ ngộ độc thực phẩm là rất cao, xử trí ngộ độc thực phẩm như thế nào khi đi lễ hội cũng là điều người tham gia lễ hội, du Xuân cần biết để bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và những người đi cùng.

 • Nóng vấn đề an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nóng vấn đề an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Thời điểm này đang là tháng cao điểm diễn ra các lễ hội trên cả nước, người dân đến các địa điểm thắng cảnh để du xuân và đi lễ chùa để cầu mong cho một năm bình an đến với mọi nhà. Người đi đông, nhu cầu ăn uống tăng cao, nhiều hàng quán vì thế bỏ qua công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, dẫn đến nguy cơ cao ngộ độc thực phẩm.

 • Ống hút gạo dễ phân hủy, an toàn cho sức khỏe

  Ống hút gạo dễ phân hủy, an toàn cho sức khỏe

  Để hạn chế lượng lớn rác thải nhựa, bảo vệ môi trường các loại ống hút sinh học như ống hút tre, ống hút gạo, ống hút giấy, ống hút từ bã mía… đã ra đời thay thế ống hút nhựa. Các sản phẩm "xanh" này vừa dễ dàng phân hủy chỉ trong thời gian ngắn, vừa an toàn cho sức khỏe người dùng.

 • Đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm an toàn cho Tết Nguyên đán

  Đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm an toàn cho Tết Nguyên đán

  Ngoài việc kiểm tra kiểm soát và xử nghiêm những vụ việc các vụ vận chuyển, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, các địa phương còn đảm bảo nguồn cung nông sản, thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang sắp đến gần.

 • Các địa phương tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

  Các địa phương tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

  Chỉ còn chưa đầy 1 tháng là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, vì thế nhu cầu của người tiêu dùng về thực phẩm bắt đầu tăng mạnh. Đây cũng là thời điểm mà thực phẩm không rõ nguồn gốc được đem đi tiêu thụ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề. Vì thế, các lực lượng chức năng ở các địa phương đang triển khai quyết liệt công tác kiểm tra ATTP.

 • Bán sản phẩm OCOP tại chợ truyền thống để người tiêu dùng được sử dụng thực phẩm an toàn

  Bán sản phẩm OCOP tại chợ truyền thống để người tiêu dùng được sử dụng thực phẩm an toàn

  Một trong những tiêu chí để được công nhận sản phẩm OCOP là đảm bảo an toàn thực phẩm, đây là một trong những thế mạnh của những sản phẩm này. Tuy nhiên, những sản phẩm này chủ yếu được tiêu thụ qua các siêu thị, còn tại các chợ truyền thống hầu như vắng bóng. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng chưa có cơ hội để sử dụng sản phẩm an toàn thực phẩm.

 • Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024

  Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024

  UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 26/QĐ-UBND về việc kiểm tra Liên ngành an toàn thực phẩm đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

 • Thực phẩm Tứ Phương - lựa chọn “Hoàn hảo trong từng bữa ăn”

  Thực phẩm Tứ Phương - lựa chọn “Hoàn hảo trong từng bữa ăn”

  Thực hiện sứ mệnh “Vì sức khỏe cộng đồng Việt“, cung cấp thực phẩm “Chất lượng - An Toàn - Tiện lợi”, nhiều năm qua, các sản phẩm thương hiệu Tứ Phương ngày càng trở nên thân thuộc trong những bữa cơm gia đình Việt, đặc biệt là bữa cơm ngày Tết.

 • Xúc tiến thương mại, đưa nông sản an toàn đến với người tiêu dùng

  Xúc tiến thương mại, đưa nông sản an toàn đến với người tiêu dùng

  Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm là rất cao, nhất là vào những dịp lễ, Tết. Ngoài việc xây dựng các vùng trồng để có sản phẩm nông sản an toàn, cần tổ chức các hội chợ xúc tiến thương mại và kết nối để đưa nông sản an toàn đến với người tiêu dùng.

 • Hà Nội liên kết cung ứng thực phẩm an toàn

  Hà Nội liên kết cung ứng thực phẩm an toàn

  Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm an toàn trong những ngày áp Tết rất lớn và rất quan trọng đối với người tiêu dùng. Do đó, việc thành phố Hà Nội liên kết các tỉnh, thành phố cung ứng nông sản an toàn cho thị trường Thủ đô, đã đem lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích và an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm nông sản.

 • Xuất khẩu được trái cây sang Trung Quốc, phải bảo đảm ATTP

  Xuất khẩu được trái cây sang Trung Quốc, phải bảo đảm ATTP

  Cơ hội xuất khẩu trái cây sang thị trường của Trung Quốc sau chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước Tập Cận Bình đang trở thành hiện thực, khi hai bên ký kết “Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch thực vật đối với quả dưa hấu tươi xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc”.

 • Hà Nội kiểm tra ngẫu nhiên chợ dân sinh để kiểm soát an toàn thực phẩm

  Hà Nội kiểm tra ngẫu nhiên chợ dân sinh để kiểm soát an toàn thực phẩm

  UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND về triển khai thực hiện Đề án Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP. Hà Nội trong năm 2023.

 • Thực phẩm bẩn cuối năm “đến hẹn lại lo”

  Thực phẩm bẩn cuối năm “đến hẹn lại lo”

  Nhu cầu tiêu thụ thực phẩm cuối năm, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, lễ hội là rất lớn, dịp nhiều đối tượng lợi dụng để tuồn thực phẩm bẩn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vào thị trường tiêu thụ, nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân là nỗi lo "đến hẹ lại lên". Vì thế, rất cần các lực lượng chức năng cần quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn tình trạng này.

Top