Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024  
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024 | 14:11

Hải Phòng triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm

Xác định công tác bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng vì vậy, thời gian TP. Hải Phòng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện các chính sách, pháp luật đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm TP. Hải Phòng, trên địa bàn thành phố có khoảng 24.796 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bao gồm: 4.860 cơ sở sản xuất ban đầu nông lâm thủy sản (trong đó có 4.804 cơ sở sản xuất ban đầu nông lâm thủy sản nhỏ lẻ do cấp xã quản lý); 2.934 cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm; 1.338 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; 5.549 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 10.115 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trong đó có 7.865 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ và kinh doanh thức ăn đường phố, 264 bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, trên 700 bếp ăn tập thể tại các trường học).

Hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố được kiện toàn từ tuyến thành phố đến quận, huyện, xã, phường, thị trấn.

Với các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm được triển khai đồng bộ, công tác quản lý an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP. Hải Phòng đạt được kết quả tích cực.

Cụ thể, từ năm 2019 đến tháng 5/2024, Hải Phòng không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, không có ca tử vong do ngộ độc thực phẩm. Trong thời điểm cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, thì Hải Phòng đang làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top