Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024  
Thứ ba, ngày 7 tháng 5 năm 2024 | 9:32

Thanh Hoá khởi động phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2024

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Thanh Hóa về tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” giai đoạn 2023-2025. Theo đó, năm 2024 huyện Thọ Xuân là địa phương đầu tiên tổ chức thí điểm phiên chợ này.

Ngày 6/5, tại thị trấn Sao Vàng, Sở Công Thương phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức khai mạc phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2024. Thời gian diễn ra từ ngày 6 – 7/5.

Phiên chợ thực phẩm an toàn năm 2024 tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá).

Đây là dịp để người dân tiếp cận với sản phẩm thực phẩm an toàn, uy tín, chất lượng, từng bước nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về năng lực sản xuất của các cơ sở sản xuất thực phẩm trước tình trạng vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm xảy ra ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực trong phạm vi tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Vì lợi nhuận trước mắt, nhiều cơ sở sản xuất, chế biến nhiều doanh nghiệp không từ thủ đoạn đưa ra thị trường các sản phẩm độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, gây bức xúc trong dư luận, làm giảm niềm tin của người tiêu dùng; tác động xấu đến sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, môi trường đầu tư uy tín, hình ảnh của tỉnh trong thời kỳ hội nhập; đặc biệt là phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Ông Trần Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa phát biểu tại lễ khai mạc.

Bên cạnh đó là cơ sở  để các ngành, đơn vị và địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần vào xây dựng thôn, xã, huyện nông thôn mới và thôn mới nâng cao; góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Đức Lương, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hóa cho biết, sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm của ngành, Sở Công Thương sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức 4 Phiên chợ thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong năm; nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, phân phối thực phẩm trong và ngoài tỉnh trưng bày, giới thiệu sản phẩm an toàn đến các nhà phân phối và người tiêu dùng.

Đồng thời, tuyên truyền, quảng bá sản phẩm thực phẩm an toàn, đặc thù của địa phương, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm thực phẩm an toàn, sản phẩm OCOP của tỉnh nhà.

Ngay tại buổi khai mạc, phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Theo kế hoạch, Phiên chợ thực phẩm an toàn tại huyện Thọ Xuân được tổ chức với quy mô 30 gian hàng bày bán lương thực, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, đồ uống, thực phẩm chế biến... của các doanh nghiệp, HTX cung ứng thực phẩm an toàn, đơn vị sản xuất các sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh. Các sản phẩm đưa vào phiên chợ đều được giám sát an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền, tạo nên một địa chỉ mua sắm uy tín cho người dân địa phương.

 

Lê Thức
Ý kiến bạn đọc
Top