Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2024 | 19:4

Chợ quê thời Mạc, gìn giữ giá trị lịch sử

Chợ quê thời Mạc lần thứ II năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 17 - 19/7 tại Di tích lịch sử văn hoá Từ đường họ Mạc Cổ Trai, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ, TP. Hải Phòng.

Chiều 5/7, Hội đồng Mạc tộc Hải Phòng, Ban Quản lý Di tích Từ đường họ Mạc Cổ Trai xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ và Đài PT&TH Hải Phòng tổ chức họp báo Chợ quê thời Mạc lần thứ II năm 2024.

Chợ quê thời Mạc lần thứ II năm 2024 sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 17 - 19/7.

Ông Hoàng Văn Kể - Chủ tịch Hội đồng Mạc tộc Hải Phòng cho hay: tiếp nối thành công của Chợ quê thời Mạc lần thứ I năm 2023, Chợ quê thời Mạc lần thứ II năm 2024 được tổ chức tại Di tích lịch sử văn hóa Từ đường họ Mạc Cổ Trai, xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng với nhiều hoạt động phong phú.

Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật đặc sắc “Lễ Khai mạc Chợ quê truyền thống thời Mạc” vào 20h15 ngày 19/7, được phát sóng trực tiếp trên các kênh sóng và nền tảng của Đài PT&TH Hải Phòng

Chương trình Chợ quê thời Mạc lần thứ II có nhiều nét mới lạ, độc đáo. Năm nay có hơn 50 gian hàng được trưng bày, giới thiệu, bán những sản vật nông nghiệp chất lượng, có thương hiệu, sản phẩm OCOP của thành phố và địa phương. Bên cạnh đó cơ sở vật chất cũng được tăng cường, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo chất lượng…

Ông Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Hội đồng Mạc tộc Hải Phòng thông tin về sự kiện.

Chợ quê thời Mạc lần thứ II được tổ chức đúng vào dịp Lễ tưởng niệm ngày mất của Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toàn không chỉ thu hút con cháu họ Mạc, gốc Mạc về dự mà còn thu hút đông đảo du khách thập phương, nhân dân cả trong và ngoài thành phố về dự, từng bước hình thành một điểm nhấn trong tuyến du lịch lịch sử, văn hóa, tâm linh của thành phố.

Qua sự kiện này, những giá trị quý giá về lịch sử, văn hóa, tâm linh của di tích, các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp truyền thống được khởi nghề từ thời Mạc, các sản vật tiêu dùng, các sản phẩm OCOP nổi tiếng được làm ra ở các địa phương sẽ được quảng bá rộng rãi tới người dân và du khách.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Top