4 giải lớn chiếm 16 suất vào thẳng vòng bảng Champions League từ mùa 2018/19

KTNT

Kể từ mùa 2018/19, sẽ không còn chuyện top 4 Ngoại hạng Anh phải đá play-off Champions League hòng tìm kiếm tấm vé chính thức dự vòng đấu bảng.

4 giải lớn chiếm 16 suất vào thẳng vòng bảng Champions League từ mùa 2018/19
 
Hiện tại, Ngoại hạng Anh, Bundesliga, La Liga chỉ có 3 đại diện vào thẳng vòng bảng Champions League, đội đứng thứ 4 phải dự vòng play-off mà cụ thể là trường hợp Man City hay Villarreal tuần vừa rồi.
 
Tuy nhiên, theo cải cách mới của UEFA, 4 đội dẫn đầu ở 4 giải đấu hàng đầu của BXH UEFA gồm Anh, Tây Ban Nha, Đức và Italia kể từ mùa bóng 2018/19 sẽ giành quyền vào thẳng vòng bảng Champions League.
 
Một thông báo chính thức về thay đổi này dự kiến sẽ được LĐBĐ châu Âu đưa ra vào hôm nay, sau nhiều buổi thảo luận và tham khảo ý kiến các bên liên quan.
 
Sự cải cách này đến đúng vào thời điểm một giải đấu khác mang tên Super League đang đe dọa sẽ được tổ chức để hội tụ các đội bóng hàng đầu, nhằm lật đổ Champions League.
 
Italia được xem là quốc gia hưởng ứng nhiệt tình nhất với điều luật mới của UEFA, bởi lâu nay Serie A chỉ có 2 đại diện được vào thẳng vòng bảng. Đội xếp thứ 3 sẽ phải đá play-off, vòng đấu tưởng đơn giản nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ rời giải sớm, điển hình là số phận của AS Roma sau thất bại trước Porto.
 
 

KTNT

Ý kiến của bạn