Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 16 tháng 3 năm 2024 | 17:40

Agribank phát động "Tuần lễ văn hóa" chào mừng kỷ niệm 36 năm thành lập

Hướng đến kỷ niệm 36 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) (26/3/1988 - 26/3/2024), với mục đích tăng cường hoạt động kết nối nội bộ và truyền tải các giá trị văn hoá tốt đẹp của Agribank tới cộng đồng, Agribank phát động "Tuần lễ văn hóa" dành cho toàn thể cán bộ, người lao động trong hệ thống Agribank, bắt đầu từ ngày 25-29/3.

Trải qua 36 năm hoạt động và phát triển, các thế hệ cán bộ nhân viên Agribank đã hun đúc nên nét đẹp văn hóa Agribank với những đặc trưng riêng. Văn hóa đã, đang và sẽ luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt dẫn dắt, gắn kết nhiều thế hệ Agribanker trên toàn hệ thống cùng đồng lòng, chung chí hướng hiện thực hóa tầm nhìn, sứ mệnh và khát vọng cống hiến vì sự phát triển bền vững của Agribank. Đánh dấu hành trình 36 năm gìn giữ, phát huy và tiếp nối bản sắc văn hóa, Agribank tiếp tục chú trọng xây dựng văn hóa, coi đây là nền tảng, điểm tựa để ngân hàng hoàn thành mọi mục tiêu và tạo ra những giá trị khác biệt. 

Chuỗi sự kiện trong “Tuần lễ văn hóa” chào mừng 36 năm thành lập Agribank là dịp để đoàn viên, người lao động Agribank cùng đoàn kết, gắn bó, thể hiện vẻ đẹp trí tuệ, khả năng sáng tạo nghệ thuật và tinh thần thể thao bền bỉ. 

Giải chạy “Vì tương lai xanh” – hoạt động thể chất năng động, kết nối cộng đồng

Hoạt động kết nối đầu tiên trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa là sự kiện Giải chạy trực tuyến "Vì tương lai xanh" từ ngày 15 – 22/3. “Vì tương lai xanh” là thông điệp được truyền tải xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của nhiều thế hệ Agribanker, lưu giữ giá trị văn hóa truyền thống sẻ chia, gắn kết vì cộng đồng. Giải chạy kết nối cộng đồng Agribanker có chung niềm đam mê dành cho môn chạy bộ, nâng cao giá trị thể chất thông qua hoạt động thể thao, tạo nên sức mạnh vượt qua mọi thách thức, hoàn thành mục tiêu chung.

Giải chạy "Vì tương lai xanh" được ghi nhận kết quả trên nền tảng trực tuyến nhưng có sự tham gia chạy thật của cán bộ Agribank trên khắp cả nước. Mỗi đơn vị/chi nhánh đăng ký user 10 vận động viên để lấy căn cứ làm thành tích cuối kỳ cho đơn vị/chi nhánh.

Để tham gia giải chạy, các vận động viên tải và đăng ký ứng dụng Agribank Sports trên App Store, Google Play. Hướng dẫn tải ứng dụng và sử dụng ứng dụng Agribank Sports tại đây.

“Tủ sách cộng đồng” – lan tỏa tri thức, góp sức vì cộng đồng

Kết nối nội bộ luôn là yếu tố quan trọng và hết sức cần thiết cho sự lớn mạnh và bền vững của một tổ chức. Với việc tiếp tục triển khai văn hóa đọc qua sự kiện xây dựng “Tủ sách cộng đồng”, sẽ khuyến khích các công đoàn cơ sở lan tỏa tri thức, nét đẹp văn hóa của cán bộ Agribank, phát huy mạnh mẽ vai trò của vốn tri thức, kinh nghiệm được lưu trữ, trao truyền qua những trang sách trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ văn hóa, khả năng sáng tạo, sự thích ứng của đoàn viên, người lao động.

Chương trình xây dựng “Tủ sách cộng đồng” triển khai từ ngày 18-25/3/2024. Thông qua chương trình, các tổ chức, cá nhân là cán bộ, người lao động, khách hàng của Agribank thực hiện công tác quyên góp, trao đổi sách trong cộng đồng ngay trước điểm giao dịch với tinh thần “ai cần đến lấy, ai có cho đi”. Sau khi kết thúc chương trình, phần sách còn lại, đơn vị tổng hợp, phân loại gửi tặng, ủng hộ các trường học, bệnh viện tại địa phương. Đây là một chương trình ý nghĩa tạo nên sự gắn kết, chia sẻ trong nội bộ và truyền tải các giá trị văn hóa tốt đẹp của Agribank tới cộng đồng.

Cuộc thi “Ấn tượng Agribank” – phát huy sức trẻ, không ngừng sáng tạo

Là lực lượng chiếm một phần không nhỏ trong tổng số cán bộ, người lao động toàn hệ thống, tuổi trẻ Agribank ý thức rõ trách nhiệm của mình trong việc tham gia bồi đắp, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa Agribank. Đoàn thanh niên Agribank tổ chức Cuộc thi sáng tác video clip “Ấn tượng Agribank”, bắt đầu từ ngày 15-29/3. Với mục tiêu quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ Agribank, cuộc thi tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp, giàu cảm xúc về Agribank, phát hiện và nhân rộng, động viên, cổ vũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên có những cách làm sáng tạo trong lao động, học tập, sản xuất kinh doanh, dựng xây văn hóa doanh nghiệp, thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại Agribank.

Với chuỗi hoạt động nối tiếp trong “Tuần lễ văn hóa” hướng tới kỷ niệm 36 năm ngày thành lập Agribank (26/3/1988 - 26/3/2024), Ban tổ chức tin tưởng “Tuần lễ văn hóa” sẽ thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực, trách nhiệm của toàn thể các đơn vị, cá nhân cán bộ, người lao động Agribank trên toàn hệ thống, góp phần tạo sự đoàn kết, gắn bó, lan tỏa, để mỗi cán bộ sẽ luôn tự hào là một Agribanker cùng đồng hành xây dựng thương hiệu Agribank nhân văn, bền vững trường tồn cùng sự phát triển của đất nước, mỗi cá nhân là một Đại sứ thương hiệu của Agribank.

 

Agribank News
Ý kiến bạn đọc
Top