Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024 | 21:5

"Agribank vì tương lai xanh, thêm cây - thêm sự sống"

Với chủ đề “Agribank vì tương lai xanh, thêm cây - thêm sự sống”, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Nam Thanh Hóa đã phối hợp với UBND huyện Thường Xuân tổ chức lễ ra quân tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024.

Nhằm thực hiện hoá mục tiêu mỗi năm trồng một triệu cây xanh, hướng tới “vì một Việt Nam xanh”. Agribank Nam Thanh Hóa thường niên tổ chức chương trình tết trồng cây ngay những đầu năm mới, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, giúp người dân các địa phương trong tỉnh có nguồn giống cây để phát triển kinh tế đồi rừng, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Agribank Nam Thanh Hóa trao tặng 10.000 cây xanh cho xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân

Tại lễ ra quân sáng 24/2, Agribank Nam Thanh Hóa đã trao tặng 10.000 cây giống đến người dân trên địa bàn xã Vạn Xuân. Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây, đông đảo cán bộ, đoàn viên, nhân viên ngân hàng cùng chính quyền địa phương và nhân dân huyện Thường Xuân đã lên đồi trồng mới những cây xanh đầu tiên trong năm mới 2024.

Agribank vì tương lai xanh, thêm cây, thêm sự sống

Được biết, tính từ năm 2020 đến nay, Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa đã dành nguồn kinh phí trao tặng hơn 100 nghìn cây giống, hàng nghìn cây bóng mát, cây ăn quả cho các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, dành hơn 16 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội, khẳng định vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp vì sự phát triển cộng đồng.

Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây, đông đảo cán bộ, đoàn viên, nhân viên ngân hàng cùng chính quyền địa phương, nhân dân huyện Thường Xuân đã lên đồi trồng mới hàng vạn cây keo.

Với thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”, cán bộ, nhân viên Agribank Nam Thanh Hóa đã, đang có những hoạt động tích cực, ý nghĩa, san sẻ bớt những khó khăn, vất vả của người dân ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, nhất là với đồng bào vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, thực hiện nhiều giải pháp từng bước “xanh hóa” hoạt động ngân hàng, hướng dòng vốn tín dụng vào việc tài trợ dự án thân thiện với môi trường, thúc đẩy các ngành sản xuất, dịch vụ và tiêu dùng xanh, năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

 

Thanh Duyên
Ý kiến bạn đọc
 • Bộ sưu tập tiện ích thể thao đẳng cấp chỉ có tại Thành phố Đảo Hoàng Gia

  Bộ sưu tập tiện ích thể thao đẳng cấp chỉ có tại Thành phố Đảo Hoàng Gia

  Đưa bộ môn cưỡi ngựa quý tộc trở thành tiện ích sống, “kéo” sân golf đẳng cấp về cạnh thềm nhà, tích hợp các tiện ích thể thao ngập tràn trong không gian sống - Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) được đánh giá là dự án hiếm hoi có tiện ích phục vụ rèn luyện sức khỏe dành cho cư dân vượt xa tiêu chuẩn thông thường.

 • Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

  Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

  Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) vừa phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Pháp chế Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lớp đào tạo kiến thức pháp luật cho 100 học viên là trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn, chuyên viên pháp chế Công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh đơn vị trực thuộc.

 • Agribank Kon Tum đồng hành cùng tam nông

  Agribank Kon Tum đồng hành cùng tam nông

  Trong những năm qua, nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực. Trong thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum.

Top