Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 9 tháng 9 năm 2023 | 13:16

BIDV khánh thành 2 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ ở TT- Huế

BIDV vừa tổ chức khánh thành 2 công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ, 2 Thư viện cộng đồng và trao 40 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới tại Thừa Thiên- Huế.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và trao tặng 02 công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền.

Ngân hàng BIDV tổ chức khánh thành và trao tặng 02 công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền.

Ngân hàng BIDV tổ chức khánh thành và trao tặng 02 công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền.

Hai công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ mỗi công trình có mức chi phí 2,5 - 2,6 tỷ đồng, được xây dựng theo mẫu thiết kế đồng nhất của BIDV gồm 2 tầng với diện tích sàn 500 m2 có sức chứa khoảng 250 người. 

Đây là công trình kiên cố, trong điều kiện bình thường Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ phục vụ hoạt động hội họp, giao lưu văn hóa, thể dục thể thao... của người dân; khi có thiên tai bão lũ, tầng một sẽ là nơi trú cho vật nuôi, còn tầng hai dùng làm nơi tránh trú đảm bảo an toàn cho người dân... qua đó góp phần giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra. 

BIDV trao tặng 02 Thư viện cộng đồng cho các Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền.

BIDV trao tặng 02 Thư viện cộng đồng cho các Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền.

Công đoàn Trụ sở chính BIDV đã trao tặng 02 Thư viện cộng đồng, mỗi thư viện trị giá 50 triệu đồng cho các Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Phong Điền. Đồng thời, BIDV cũng đã trao 40 phần quà có tổng trị giá 40 triệu đồng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã  Phong Sơn và Phong Bình để hỗ trợ các em bước vào năm học mới.

BIDV trao 40 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã  Phong Sơn và Phong Bình năm học mới.

BIDV trao 40 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã  Phong Sơn và Phong Bình năm học mới.

Ông Trần Phương, Phó Tổng giám đốc BIDV cho biết, Chương trình xây tặng 13 nhà cộng đồng tránh lũ tại các tỉnh miền Trung thường xuyên gặp lũ lụt của BIDV đã được triển khai từ năm 2022. Đến nay, BIDV đã khánh thành và bàn giao 7 công trình tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên- Huế. Các công trình còn lại đang được BIDV phối hợp cùng các địa phương hoàn thiện và dự kiến sẽ được khánh thành, đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay. 

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top