Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 26 tháng 1 năm 2024 | 15:31

Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nam

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng 26/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ghi nhận những chiến lược thu hút đầu tư có hiệu quả của tỉnh Hà Nam, hiện nay, các khu công nghiệp của Hà Nam phát triển khá nhanh, thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn với tổng số công nhân lao động trên địa bàn hiện nay trên 180.000 người, đặc biệt, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; lực lượng công nhân lao động làm việc ở trong các khu công nghiệp chiếm gần 80% công nhân viên chức lao động trong toàn tỉnh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao biển tượng trưng 500 suất quà Tết của Thành ủy Hà Nội tặng hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Nam cho Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao tượng trưng số quà Tết của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng tỉnh Hà Nam cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Gửi lời chúc mừng tập thể cán bộ, công nhân lao động của các doang nghiệp, các nhà đầu tư trong Khu Công nghiệp đã nỗ lực từng bước vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả đáng khích lệ như trong năm vừa qua. Trong những năm tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; đất nước ta đang đứng trước nhiều thuận lợi, đan xen với những khó khăn, thách thức, cùng nhiều vấn đề mới đặt ra cần phải giải quyết.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Bí thư thành ủy Hà Nội đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hà Nam trong đó có công nhân, viên chức, lao động, các chủ doanh nghiệp và các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và những kết quả đạt được trong thời gian qua, có những giải pháp để phục hồi nền kinh tế, tạo điều kiện để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và ổn định đời sống Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà cho đại diện các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm tăng tốc thực hiện thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh Hà Nam, đồng chí đề nghị các Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tích cực tham mưu Đoàn Chủ tịch Tổng Liên Lao động Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam lãnh đạo phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn đáp ứng yêu cầu trong tình mới đặt ra. Đặc biệt, vấn đề việc làm, tiền lương, pháp luật lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để đoàn viên, người lao động tin tưởng gia nhập, gắn bó với tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng với Chính phủ nâng cao năng lực cạnh trạnh quốc gia và phát triển bền vững đất nước.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới các hộ gia đình cùng toàn thể cán bộ, công nhân lao động trong các Khu công nghiệp một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao tặng quà, động viên các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về đối với đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo; Thành ủy Hà nội đã dành tặng 500 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo với tổng giá trị 400 triệu đồng; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo 200 suất quà, với tổng giá trị 240 triệu đồng; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn 200 suất quà, với tổng giá trị 260 triệu đồng.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Top