Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 16 tháng 7 năm 2023 | 9:0

Bộ CHQS tỉnh Hà Giang bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Hoàng Chỉn Liểng

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Giang - Quân khu 2, Ban CHQS huyện Mèo Vạc và cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương vừa phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Hoàng Chỉn Liểng tại thôn Nà Pòng, xã Nậm Ban…

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” thực hiện tốt công tác công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thời gian qua, Quân khu 2 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương  triển khai nhiều chương trình hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình, người có công với cách mạng, thể hiện nghĩa tình đồng đội gắn bó trong cả đời thường.

Bà Vàng Thị Tối là vợ Liệt sĩ Hoàng Chỉn Liểng, hy sinh tại mặt trận phía Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Những năm vừa qua, bà Tối sống trong căn nhà sàn bằng gỗ, qua thời gian sử dụng lâu dài đã xuống cấp nghiêm trọng.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, huyện Mèo Vạc, cấp ủy, chính quyền địa phương bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vàng Thị Tối.

Để chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, Quân khu 2 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ xây tặng ngôi nhà tình nghĩa. Sau hơn 3 tháng xây dựng, ngôi nhà sàn bê tông, tổng diện tích trên 120m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, trong đó Quân khu 2 hỗ trợ 80 triệu đồng.

Ngôi nhà là món quà có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của các đơn vị đến gia đình có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc. Dịp này, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) một số gia đình tại thị trấn Mèo Vạc.

Qua đó, góp phần thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, đưa các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” trở thành hoạt động thường xuyên, hiệu quả và có sức lan toả trong đời sống xã hội.

 

Hữu Thắng
Ý kiến bạn đọc
Top