Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 7 tháng 12 năm 2022  
Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022 | 0:10

CLB Tennis báo chí Nghệ An chung tay xây cầu dân sinh cho đồng bào bản Na

Nằm trong chuối chương trình thiện nguyện, chiều ngày 23/9, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương làm lễ khỏi công cầu dân cho đồng bào ở bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An).

Bản Na, xã Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong có 123 hộ với 534 khẩu, trong đó DTTS chiếm 99,2% tổng số hộ. Với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành riêng cho đồng bào DTTS, Bản Na nói riêng và Nậm Nhoóng nói chung đã có nhiều đổi thay. Nhiều tuyến đường ở địa phương đã được bê tông hóa. Đời sống của đồng bào đã được nâng lên một bước.

Tuy nhiên, do địa hình đồi núi dốc, vào mùa mưa bão, nước suối qua bản dâng cao gây khó khăn trong việc đi lại cho người dân và học sinh, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

 

 Hàng ngày, người dân và các em học sinh phải lội đi qua con suối này, mùa mưa lũ nước dâng cao rất nguy hiểm.

 

Nhằm chia sẻ với đồng bào DTTS ở Bản Na, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức quyên góp kinh phí, phối hợp với UBND xã Nậm Nhoóng tổ chức động thổ xây cầu dân sinh ở bản Na, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Tại lễ động thổ, câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An trao tặng 20 suất quà khuyến học trị giá 10 triệu đồng, 200kg gạo và 25 thùng mì ăn liền cho các em học sinh và bà con dân bản Na.

Thay mặt CLB, anh Lê Văn Thành - Chủ tịch CLb chia sẻ: “ Với muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với những người dân địa phương, cũng như làm cầu nối tiếp bước chặng đường đến trường cho các em học sinh được an toàn hơn. CLB Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức quyên góp kinh phí cũng như không ngại đường sá xa xôi, công việc bận rộn để đến với bà con dân bản. Ngoài việc trao hơn 100 triệu tiền để hỗ trợ xây cầu cho bản Na, chúng tôi còn mang theo 20 suất quà khuyến học trị giá 10 triệu đồng, 200 gạo thơm thượng hạng; 25 thùng mỳ tôm cho các em học sinh bán trú tại Trường TH&THCS Nậm Nhóong. Dù chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng sẽ chia của anh em clb tennis báo chí và rất nhiều người đã chung tay góp sức”.

 

 Hàng ngày, người dân và các em học sinh phải lội đi qua con suối này, mùa mưa lũ nước dâng cao rất nguy hiểm.

 

Có mặt tại buổi lễ, ông Lữ Đình Thành, Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng bày tỏ niềm vui và cảm ơn việc làm thiết thực của những người làm báo trên quê hương Bác. Đồng thời, ông Thành thay mặt địa phương cam kết hoàn thành cây cầu đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng để đưa vào sử dụng.

 

200 kg gạo, 25 thùng mỳ ăn liền được Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An trao cho đồng bào trong dịp khởi công cầu.

 

Được biết, đây là cây cầu thứ 2 mà Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An quyên góp kinh phí và trao cho địa phương xây dựng ở vùng đồng bào DTTS tỉnh Nghệ An. Cầu thứ nhất được xây dựng ở bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng (huyện Tương Dương) đã được bàn giao và đưa vào sử dụng ngay trước mùa mưa bão năm nay. Bản Xốp Cốc cũng có hơn 150 hộ dân với 500 nhân khẩu, phần lớn đều là đồng bào dân tộc, tỉ lệ hộ nghèo gần 60%. Do địa hình đồi núi chia cắt nên cuộc sống người dân địa phương còn nhiều gặp rất nhiều khó khăn.

 

 Cây cầu dân sinh có ý nghĩa thiết thực với bà con DTTS bản Xốp Cốc, nhất là vào mùa mưa lũ

 

Cũng trong dịp này, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức bàn giao cầu dân sinh bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng (Tương Dương - Nghệ An) cho chính quyền địa phương và bà con nhân dân sử dụng.

Việc hoàn thiện cây cầu vượt suối giúp bà con và các em học sinh qua suối đi học được an toàn hơn, nhất là vào mùa mưa lũ. Người dân bản rất cảm ơn CLB Tennis báo chí Nghệ An đã đầu tư xây dựng cầu mới khang trang, chắc chắn, tạo điều kiện thuận lợi cho dân bản đi lại, bớt đi nhiều rủi ro...

 

Trao tặng tivi cho trường Mầm non Yên Thắng phục vụ dạy học.

 

Tại lễ khánh thành cầu mới, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã trực tiếp trao tặng cô và trò trường mầm non xã Yên Thắng 1 chiếc tivi để phục vụ công tác dạy học.

 

 

Ngọc Lan
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Top