Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 15 tháng 5 năm 2023 | 22:6

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An xây cầu vượt lũ cho bản vùng cao

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An (CLB) phối hợp với UBND xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn - Nghệ An) vừa tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh Khe Thoong cho đồng bào dân tộc thiểu số bản Hồng Tiến.

Chiêu Lưu có 1.469 hộ dân, trong đó có 644 hộ nghèo, 210 hộ cận nghèo, chủ yếu là người dân tộc Thái và dân tộc Khơ Mú; riêng người Thái chiếm hơn 70%, người Khơ Mú chiếm 20% dân số, số còn lại là người Kinh và người H’Mông. Là xã nghèo nên cơ sở vật chất, hạ tầng của Chiêu Lưu chưa hoàn thiện, đặc biệt là đường giao thông, cầu cống. Đời sống của người dân ở đây hết sức khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp.

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An khởi công xây dựng cầu dân sinh Khe Thoong cho đồng bào dân tộc thiểu số tại bản Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu.

Riêng bản Hồng Tiến (xã Chiêu Lưu) hiện có 92 hộ dân đang sinh sống, hằng ngày người dân đi lại phải lội qua suối, nhất là các em học sinh mỗi khi đi đến trường. Trước những khó khăn và nhu cầu thiết thực của người dân nơi đây, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã kêu gọi ủng hộ và tổ chức khởi công xây dựng cầu dân sinh Khe Thoong cho người dân bản này.  

Cây cầu sẽ giúp bà con đi lại an toàn trong mùa mưa lũ

Tại lễ khởi công, đại diện CLB Tennis báo chí Nghệ An, Lê Văn Thành, PV Tạp chí Kinh tế nông thôn, cho biết: “Mặc dù cây cầu tuy nhỏ, nhưng đây là tấm lòng, tình cảm và sự chia sẻ mà các nhà báo, phóng viên sinh hoạt trong CLB cùng với các cá nhân, nhà hảo tâm gửi tới người dân. Qua đây, mong muốn góp phần giúp đỡ người dân thuộc đồng bào thiểu số sống tại bản Hồng Tiến có cầu đi lại thuận tiện, an toàn, không phải vượt suối mỗi khi mùa mưa lũ về”.

Cũng tại lễ khởi công, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã trao 50 suất quà cho các hộ dân thuộc diện đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, mỗi suất quà 10 kg gạo.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND huyện Thò Bá Rê, chia sẻ: “Kỳ Sơn là huyện nghèo, hàng năm thu ngân sách trên địa bàn không đủ để chi. Đặc biệt, việc xây dựng cơ sở hạ tầng, vật chất phục vụ cho người dân gặp nhiều khó khăn. Qua sự kêu gọi, hỗ trợ của CLB Tennis báo chí Nghệ An gửi tới người dân bản Hồng Tiến thực sự là món quà ý nghĩa, thiết thực. Cây cầu sẽ góp phần thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, nhất là các cháu học sinh mỗi khi có mưa lũ được an toàn. Quá trình triển khai, mong rằng chính quyền các cấp, Nhân dân trong bản, đơn vị thi công tạo mọi điều kiện thuận lợi cùng nhà tài trợ hoàn thành công trình, sớm đưa vào vận hành để phục vụ chính chúng ta”.

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An trao tặng 500kg gạo cho người dân

Được biết, đây là cây cầu dân sinh thứ 3 mà CLB Tennis báo chí Nghệ An kêu gọi, ủng hộ xây dựng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi Nghệ An kể từ ngày thành lập CLB.

 

Ngọc Lan
Ý kiến bạn đọc
Top