Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 10 tháng 6 năm 2024 | 13:48

Công đoàn Agribank hưởng ứng Tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024

Nhằm tạo động lực, khí thế mới để đoàn viên, người lao động Agribank quyết tâm cùng hành động đưa nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp vào cuộc sống, tháng 5/2024, đã diễn ra rất nhiều các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 tại các cấp công đoàn trong hệ thống Agribank.

Ông Đào Minh Tú, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Việt Nam phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân và môi trường thế giới năm 2024 trong hệ thống Công đoàn NHVN.

Nhằm phát huy vai trò và trách nhiệm của mình, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động; phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của đoàn viên, người lao động, góp phần cùng chuyên môn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh năm 2024; các cấp Công đoàn trong toàn hệ thống chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong đoàn viên, người lao động. 

Công đoàn các cấp trong hệ thống Agribank đã thực hiện đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn vệ sinh lao động đến đoàn viên, người lao động từ cơ sở. Công đoàn cũng tổ chức các cuộc đối thoại, các hội nghị tập huấn chuyên đề về an toàn, vệ sinh lao động, giúp đoàn viên, người lao động nhận thức đầy đủ tầm quan trọng và tính cấp thiết của công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; nâng cao tư duy, ý thức, suy nghĩ và hành động của mỗi cán bộ, nhân viên.

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Công đoàn NHVN có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”.

Thực hiện mục tiêu “Hướng về cơ sở”, các cấp công đoàn chủ động đề xuất lãnh đạo chuyên môn thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt quan tâm người lao động trực tiếp có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn tiếp tục phát động và triển khai sâu rộng, thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, tập trung phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu các phong trào này. 

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Agribank triển khai đẩy mạnh các hoạt động và tổ chức tham gia các hoạt động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức. Một số hoạt động cụ thể như: Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về công tác an toàn vệ sinh lao động do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuân thủ các quy định, quy trình làm việc nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; Tham gia Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 ngành Ngân hàng. Tại lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn NHVN tặng Cờ và Bằng khen cho 7 tập thể và 3 cá nhân thuộc hệ thống Agribank có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, Đảm bảo ATVSLĐ".

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong triển khai hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh, lao động, đã góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động  cả về vật chất, tinh thần và sức khỏe trong toàn hệ thống Agribank.  Tiếp tục phát huy tinh thần, ý nghĩa của Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, Tháng Công nhân năm 2024, các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động Agribank tiếp tục phát huy trí tuệ, sáng kiến, sáng tạo, thi đua lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của đơn vị và toàn hệ thống, đồng hành, gắn bó với tổ chức Công đoàn Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.                     

              

Đặng Thị Hồng
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Hai hạng mục giải thưởng Triple Star Awards, được tạp chí The Assets trao tặng cho giải pháp “Chứng chỉ tiền gửi Bảo lộc” và “QRCode 247” của Techcombank, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ngân hàng và khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong quá trình phát triển các giải pháp tài chính số cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 • TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã kết nối với nhiều nhà mua quốc tế tại chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing Expo 2024, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu qua các kênh phân phối Walmart, Woolworths, AEON. Chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế (Vietnam International Sourcing Expo 2024) tại TP.HCM đã thu hút hơn 300 kênh phối đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Bên cạnh các ưu đãi sẵn có, với chính sách chăm sóc đặc biệt mới của VinFast, chủ sở hữu VF 9 sẽ nhận được những đặc quyền như sử dụng trạm sạc miễn phí, sửa chữa, bảo dưỡng ưu tiên hay thậm chí là bán lại xe và được đổi xe mới nếu muốn.

Top