Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ hai, ngày 17 tháng 7 năm 2023 | 21:31

Công đoàn Agribank trao quà cho các gia đình có công với cách mạng tại Quảng Trị

Trong khuôn khổ chương trình "Về nguồn" - về với vùng đất thiêng Quảng Trị, hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), Công đoàn Trụ sở chính Agribank đã thực hiện trao quà cho các gia đình có công với cách mạng tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Trong những ngày tháng Bảy thắm đượm nghĩa tình, ngày 15/7/2023, Ủy ban nhân dân huyện Triệu Phong, Ủy ban nhân dân xã Triệu Thành, Công đoàn Trụ sở chính Agribank cùng với Agribank chi nhánh tỉnh Quảng trị phối hợp tổ chức lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho cụ Nguyễn Thị Thu (94 tuổi, thương binh hạng 4/4 ở thôn Nại Cửu, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Lễ khánh thành Nhà tình nghĩa tặng cụ Nguyễn Thị Thu tại thôn Nại Cửu, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Cụ Nguyễn Thị Thu sống một mình, ngôi nhà cũ của cụ được xây dựng từ hơn 30 năm trước, qua thời gian đã xuống cấp nhiều. Công đoàn Trụ sở chính Agribank đã phối hợp cùng gia đình tiến hành xây dựng căn nhà mới khang trang để bà có thể yên tâm sinh sống. Tổng giá trị công trình hơn 140 triệu đồng, trong đó Công đoàn Trụ sở chính Agribank hỗ trợ 100 triệu đồng. Sau gần 04 tháng xây dựng, ngôi nhà được xây dựng xong, đảm bảo đủ điều kiện để cụ ăn ở, sinh hoạt.

Ông Đồng Đức Giang, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Agribank -  Giám đốc Trung tâm Thanh toán - Chủ tịch Công đoàn Trụ sở chính Agribank thăm hỏi, động viên và tặng quà tri ân cụ Nguyễn Thị Thu – thương binh hạng 4/4.

Với tấm lòng, tình cảm, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, người lao động của Agribank nói chung và Trụ sở chính nói riêng, đồng chí Đồng Đức Giang - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Agribank - Giám đốc Trung tâm Thanh toán - Chủ tịch Công đoàn Trụ sở chính Agribank bày tỏ sự trân trọng đối với những hy sinh không gì bù đắp được của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đem lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Đồng chí mong rằng, những phần quà của cán bộ Agribank sẽ góp phần động viên và phần nào chia sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống của các gia đình.

Công đoàn Trụ sở chính Agribank trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách, có công trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong khuôn khổ lễ khánh thành nhà tình nghĩa, Công đoàn Trụ sở chính Agribank dành các phần quà trao tặng cho cụ Nguyễn Thị Thu và 10 hộ gia đình chính sách, có công trên địa bàn xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhiều năm qua, việc triển khai các chương trình động viên, hỗ trợ đối với các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng… luôn được Công đoàn Trụ sở chính Agribank quan tâm đặc biệt và triển khai với nhiều hoạt động cụ thể.

Sau lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng, đoàn Công đoàn Trụ sở chính Agribank đã tiếp tục hành trình về nguồn, đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Nghĩa trang Trường Sơn cùng các “địa chỉ đỏ” - nơi ghi dấu tích hào hùng của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước để thắp nén tâm hương, thành kính dâng lên những người con đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Đoàn đại biểu Công đoàn Trụ sở chính Agribank dâng hương và thăm viếng Nghĩa trang Quốc gia đường 9.

Đoàn đại biểu Công đoàn Trụ sở chính Agribank dâng hương và thăm viếng Nghĩa trang Trường Sơn.

Hành trình về nguồn và trao quà tại Quảng Trị của Công đoàn Trụ sở chính Agribank là hành động thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ, thể hiện trách nhiệm của Agribank đối với cộng đồng. Hàng năm, Công đoàn Trụ sở chính Agribank đã vận động đoàn viên người lao động tự nguyện đóng góp 4 ngày lương để thực hiện công tác từ thiện, an sinh xã hội tập trung vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, đền ơn đáp nghĩa... Tính từ năm 2021 đến nay, Công đoàn Agribank Trụ sở chính đã dành tới trên 2,5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại nhiều địa phương.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Top