Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 26 tháng 4 năm 2023 | 19:37

Công ty Điện lực Đắk Nông: Sẵn sàng đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các ngày lễ

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và lễ 30/4, 1/5 sắp tới. Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã chủ động xây dựng kế hoạch và lập phương án cụ thể đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ Lễ.

Dự kiến trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, công suất phụ tải vào giờ cao điểm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vào khoảng 115-120MW (tăng 7.1% so với cùng kỳ 2022) và sản lượng trung bình 1.700.000kWh/ngày (tăng 12,5% so với cùng kỳ 2022).

Từ đầu tháng 4/2023, PC Đắk Nông đã tiến hành rà soát tổng thể hệ thống lưới điện; tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; vệ sinh sứ đường dây đang mang điện bằng công nghệ hotline nhằm đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện.

Đồng thời, Công ty yêu cầu các đơn vị lập và triển khai các phương án đảm bảo điện, sẵn sàng cung ứng đủ điện cho các phụ tải. Trong đó, các Điện lực trực thuộc thực hiện lập phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

PC Đắk Nông bảo dưỡng nguồn lưới điện đảm bảo cấp điện ổn định trong những ngày nghỉ Lễ.

Ngoài ra, Công ty bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra các tuyến đường dây, trạm biến áp cấp điện phục vụ tại các điểm tổ chức các sự kiện, đề xuất phương án xử lý ngăn ngừa sự cố.

Song song với các biện pháp quản lý vận hành, Công ty chú trọng đẩy mạnh công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng; tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến người dân thực hiện tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hợp lý. Khi phát hiện sự cố hay cần hỗ trợ về điện, người dân thông báo qua tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng 19001909 để được hướng dẫn và xử lý, khắc phục kịp thời.

Với sự cố gắng, nỗ lực của PC Đắk Nông cùng với những giải pháp đồng bộ trong công tác quản lý vận hành lưới điện, tin rằng hệ thống lưới điện trên địa bàn sẽ được vận hành an toàn, ổn định, liên tục để Nhân dân có một kỳ nghỉ Lễ trọn vẹn.

 

Tâm An
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Hai hạng mục giải thưởng Triple Star Awards, được tạp chí The Assets trao tặng cho giải pháp “Chứng chỉ tiền gửi Bảo lộc” và “QRCode 247” của Techcombank, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ngân hàng và khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong quá trình phát triển các giải pháp tài chính số cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 • TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã kết nối với nhiều nhà mua quốc tế tại chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing Expo 2024, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu qua các kênh phân phối Walmart, Woolworths, AEON. Chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế (Vietnam International Sourcing Expo 2024) tại TP.HCM đã thu hút hơn 300 kênh phối đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Bên cạnh các ưu đãi sẵn có, với chính sách chăm sóc đặc biệt mới của VinFast, chủ sở hữu VF 9 sẽ nhận được những đặc quyền như sử dụng trạm sạc miễn phí, sửa chữa, bảo dưỡng ưu tiên hay thậm chí là bán lại xe và được đổi xe mới nếu muốn.

Top