Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023  
Thứ tư, ngày 26 tháng 4 năm 2023 | 19:37

Công ty Điện lực Đắk Nông: Sẵn sàng đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các ngày lễ

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ dịp Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) và lễ 30/4, 1/5 sắp tới. Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã chủ động xây dựng kế hoạch và lập phương án cụ thể đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ Lễ.

Dự kiến trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, công suất phụ tải vào giờ cao điểm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vào khoảng 115-120MW (tăng 7.1% so với cùng kỳ 2022) và sản lượng trung bình 1.700.000kWh/ngày (tăng 12,5% so với cùng kỳ 2022).

Từ đầu tháng 4/2023, PC Đắk Nông đã tiến hành rà soát tổng thể hệ thống lưới điện; tăng cường công tác kiểm tra nhằm phát hiện kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; vệ sinh sứ đường dây đang mang điện bằng công nghệ hotline nhằm đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện.

Đồng thời, Công ty yêu cầu các đơn vị lập và triển khai các phương án đảm bảo điện, sẵn sàng cung ứng đủ điện cho các phụ tải. Trong đó, các Điện lực trực thuộc thực hiện lập phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

PC Đắk Nông bảo dưỡng nguồn lưới điện đảm bảo cấp điện ổn định trong những ngày nghỉ Lễ.

Ngoài ra, Công ty bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra các tuyến đường dây, trạm biến áp cấp điện phục vụ tại các điểm tổ chức các sự kiện, đề xuất phương án xử lý ngăn ngừa sự cố.

Song song với các biện pháp quản lý vận hành, Công ty chú trọng đẩy mạnh công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng; tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến người dân thực hiện tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hợp lý. Khi phát hiện sự cố hay cần hỗ trợ về điện, người dân thông báo qua tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng 19001909 để được hướng dẫn và xử lý, khắc phục kịp thời.

Với sự cố gắng, nỗ lực của PC Đắk Nông cùng với những giải pháp đồng bộ trong công tác quản lý vận hành lưới điện, tin rằng hệ thống lưới điện trên địa bàn sẽ được vận hành an toàn, ổn định, liên tục để Nhân dân có một kỳ nghỉ Lễ trọn vẹn.

 

Tâm An
Ý kiến bạn đọc
 • “Bảo lãnh hay - Về đích ngay” cùng BAC A BANK

  “Bảo lãnh hay - Về đích ngay” cùng BAC A BANK

  Bước vào quý 4 năm 2023, nhiều doanh nghiệp càng muốn tăng vị thế cạnh tranh khi bước vào giai đoạn bứt phá, chốt doanh số cuối năm. Một trong những giải pháp pháp hiệu quả nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là dịch vụ bảo lãnh từ ngân hàng.

 • Tại sao nên mở tài khoản ngân hàng bằng định danh điện tử (eKYC) trên Bac A Bank Mobile Banking?

  Tại sao nên mở tài khoản ngân hàng bằng định danh điện tử (eKYC) trên Bac A Bank Mobile Banking?

  Định danh điện tử (eKYC) trên các ứng dụng Ngân hàng điện tử đã trở nên quen thuộc với đại đa số người tiêu dùng vì tính tiện lợi và bảo mật cao. Để khuyến khích khách hàng đăng ký tài khoản bằng hình thức eKYC, nhiều ngân hàng đã liên tục cho ra mắt các chương trình khuyến mại, mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho khách hàng.

 • Điểm đến được “săn đón” nhất 2/9 gọi tên Quảng Ninh

  Điểm đến được “săn đón” nhất 2/9 gọi tên Quảng Ninh

  Dịp nghỉ lễ 2/9, nếu bạn cần một địa điểm cho chuyến du lịch ngắn ngày vừa tiết kiệm thời gian lẫn chi phí mà vẫn khám phá đủ “combo” lên rừng, xuống biển với những góc check in cực nghệ, thì Quảng Ninh là lựa chọn không thể bỏ qua, bởi nhiều lý do.

Top