Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ hai, ngày 29 tháng 5 năm 2023 | 10:52

Công ty Điện lực Đắk Nông nhận bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Trong nhiều năm liền, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) là một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

Thừa uỷ quyền của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Nông vừa trao tặng Bằng khen cho Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông), vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2021-2022.

Trong những năm qua, PC Đắk Nông luôn quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách bảo vệ quyền lợi người lao động, là một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thực hiện tốt việc đóng BHXH, BHYT trong nhiều năm liền.

Theo đó, công ty đã trích nộp đầy đủ, đúng hạn các khoản thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động. Cụ thể trong năm 2021, PC Đắk Nông đã đóng các khoản bảo hiểm với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng; năm 2022 hơn 17,4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc PC Đắk Nông (bên phải) nhận Bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam.

Đồng thời, PC Đắk Nông thường xuyên cập nhật tình hình tham gia BHXH, đăng ký tham gia bảo hiểm cho người lao động mới ký hợp đồng lao động; báo tăng, giảm lao động đối với trường hợp người lao động nghỉ thai sản, chấm dứt hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương, điều chỉnh hệ số lương, nâng lương, điều chỉnh chức danh, chốt sổ BHXH, cấp lại thẻ BHYT. Phối hợp thực hiện tốt việc giải quyết đầy đủ, kịp thời các thủ tục theo quy định của BHXH về chế độ hưu trí, thai sản, thanh toán chế độ ốm đau…

Trong thời gian qua, PC Đắk Nông cũng đã phối hợp với BHXH tỉnh Đắk Nông triển khai cài đặt sử dụng ứng dụng BHXH số (VssID), để người lao động được cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu, như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tra cứu các thông tin cơ sở khám chữa bệnh BHYT…

Trong quá trình thực hiện, công ty luôn lắng nghe ý kiến đóng góp và thông tin đến người lao động kịp thời để giải quyết những vướng mắc; đồng thời tích cực theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong tất cả lĩnh vực quản lý, PC Đắk Nông đã và đang triển khai ứng dụng giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm tỉnh nhằm giảm thời gian, chi phí đi lại của cán bộ bảo hiểm và chi phí giấy tờ khi có phát sinh.

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh – Giám đốc PC Đắk Nông, nguồn nhân lực là vốn quý của doanh nghiệp, vì vậy việc chăm lo bảo đảm quyền lợi cho người lao động cũng chính là sự quan tâm cho sự phát triển của doanh nghiệp. Với các chế độ chính sách, bảo đảm hài hoà lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động, PC Đắk Nông đã và đang nỗ lực cố gắng làm tốt nhiệm vụ để mang lại những giá trị thiết thực cho cán bộ công nhân viên trong công ty.

 

Tâm An
Ý kiến bạn đọc
 • VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia

  VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia

  Ngày 15/7, VinFast Auto chính thức tổ chức Lễ Động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

 • Tiềm năng kinh doanh sinh lời vô hạn tại 'cửa ngõ mở ra thế giới'

  Tiềm năng kinh doanh sinh lời vô hạn tại 'cửa ngõ mở ra thế giới'

  Nắm giữ vị trí cửa ngõ biên giới quan trọng, TP Móng Cái là địa phương dồi dào tiềm lực phát triển các ngành du lịch, logistics, thương mại - dịch vụ… với lực cầu khổng lồ đến từ hai nước Việt - Trung. Trong đó, Vinhomes Golden Avenue đang là cầu nối mở ra cơ hội tiếp cận tiềm năng đó cho khách hàng và nhà đầu tư.

 • Phú Yên sắp có nhà máy dăm gỗ lớn

  Phú Yên sắp có nhà máy dăm gỗ lớn

  Hơn 1 năm kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, xưởng chế biến dăm gỗ keo của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu dăm gỗ Hoàng Huy chuẩn bị đi vào hoạt động, dự kiến giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Top