Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ hai, ngày 29 tháng 5 năm 2023 | 10:52

Công ty Điện lực Đắk Nông nhận bằng khen của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Trong nhiều năm liền, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) là một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động.

Thừa uỷ quyền của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, lãnh đạo BHXH tỉnh Đắk Nông vừa trao tặng Bằng khen cho Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông), vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2021-2022.

Trong những năm qua, PC Đắk Nông luôn quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách bảo vệ quyền lợi người lao động, là một trong số các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông thực hiện tốt việc đóng BHXH, BHYT trong nhiều năm liền.

Theo đó, công ty đã trích nộp đầy đủ, đúng hạn các khoản thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động. Cụ thể trong năm 2021, PC Đắk Nông đã đóng các khoản bảo hiểm với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng; năm 2022 hơn 17,4 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Giám đốc PC Đắk Nông (bên phải) nhận Bằng khen của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam.

Đồng thời, PC Đắk Nông thường xuyên cập nhật tình hình tham gia BHXH, đăng ký tham gia bảo hiểm cho người lao động mới ký hợp đồng lao động; báo tăng, giảm lao động đối với trường hợp người lao động nghỉ thai sản, chấm dứt hợp đồng lao động, nghỉ không hưởng lương, điều chỉnh hệ số lương, nâng lương, điều chỉnh chức danh, chốt sổ BHXH, cấp lại thẻ BHYT. Phối hợp thực hiện tốt việc giải quyết đầy đủ, kịp thời các thủ tục theo quy định của BHXH về chế độ hưu trí, thai sản, thanh toán chế độ ốm đau…

Trong thời gian qua, PC Đắk Nông cũng đã phối hợp với BHXH tỉnh Đắk Nông triển khai cài đặt sử dụng ứng dụng BHXH số (VssID), để người lao động được cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu, như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, tra cứu các thông tin cơ sở khám chữa bệnh BHYT…

Trong quá trình thực hiện, công ty luôn lắng nghe ý kiến đóng góp và thông tin đến người lao động kịp thời để giải quyết những vướng mắc; đồng thời tích cực theo dõi, giám sát việc thực hiện các chế độ theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện lộ trình chuyển đổi số trong tất cả lĩnh vực quản lý, PC Đắk Nông đã và đang triển khai ứng dụng giao dịch điện tử với cơ quan bảo hiểm tỉnh nhằm giảm thời gian, chi phí đi lại của cán bộ bảo hiểm và chi phí giấy tờ khi có phát sinh.

Theo ông Nguyễn Ngọc Ánh – Giám đốc PC Đắk Nông, nguồn nhân lực là vốn quý của doanh nghiệp, vì vậy việc chăm lo bảo đảm quyền lợi cho người lao động cũng chính là sự quan tâm cho sự phát triển của doanh nghiệp. Với các chế độ chính sách, bảo đảm hài hoà lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động, PC Đắk Nông đã và đang nỗ lực cố gắng làm tốt nhiệm vụ để mang lại những giá trị thiết thực cho cán bộ công nhân viên trong công ty.

 

Tâm An
Ý kiến bạn đọc
 • Xây dựng nhà máy chế biến và lai giống công nghệ cao ở TT- Huế

  Xây dựng nhà máy chế biến và lai giống công nghệ cao ở TT- Huế

  Công ty Vitad sẽ đầu tư xây dựng nhà máy chế biến, bảo quản và lai tạo giống cây trồng nông nghiệp ở Thừa Thiên- Huế, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.

 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

  Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

  Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.

 • BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

  BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

  Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3 từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.

Top