Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 25 tháng 3 năm 2023 | 17:26

Công ty Điện lực Hà Nam hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 25/3/2023. Thông điệp Giờ trái đất năm nay gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Thông qua một giờ hưởng ứng ‘’Chiến dịch giờ trái đất’’ Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) muốn gửi đến từng khách hàng, cộng đồng doanh nghiệp chung tay tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, tạo thành thói quen hằng ngày không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Trong những năm qua, cùng với việc cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, trên địa bàn tỉnh, PC Hà Nam luôn quan tâm đến công tác tiết kiệm điện, trong đó đơn vị trực tiếp thực hiện tuyên truyền, vận động khách hàng cùng toàn thể người dân chung tay tiết kiệm điện theo Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 07/05/2020 của Thủ tướng Chính phủ ‘’về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025’’.

Công ty Điện lực Hà Nam hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất

Ngay từ quý 3 năm 2022, PC Hà Nam đã xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch tiết kiệm điện cho đơn vị, đảm bảo tiết giảm tối thiểu 10% điện năng tiêu thụ so với cùng kỳ năm trước. Cùng với đó, PC Hà Nam đã xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả quy định về sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị tiêu thụ điện tại các đơn vị trực thuộc. Tổ chức phổ biến, quán triệt việc thực hiện tiết kiệm điện tới toàn thể người lao động, đưa nội dung tiết kiệm điện vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng văn hóa doanh nghiệp của đơn vị; đôn đốc, rà soát và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nội quy và các quy định hiện hành về tiết kiệm điện, thực hiện chế độ báo cáo tỷ lệ tiết kiệm điện nội bộ theo từng tháng.

Để nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại nơi làm việc, PC Hà Nam đã ban hành văn bản quy định cụ thể trách nhiệm của cán bộ công nhân viên thường xuyên thực hành sử dụng điện tiết kiệm tại trụ sở trong khi làm việc như: Tắt các thiết bị điện không cần thiết khi không sử dụng; Không để thiết bị ở chế độ chờ (máy tính, máy in, máy photocopy); Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên; Sử dụng điều hòa nhiệt độ ở chế độ làm mát; Kiểm tra và tắt các thiết bị điện trước khi ra khỏi phòng sau giờ làm việc…

Ngoài ra, PC Hà Nam còn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền việc sử dụng điện an toàn và tiết kiệm đến các doanh nghiệp, nhất là đến các Khách hàng” người dân- PV”. Thực hiện đăng tải trên các mạng xã hội nội dung về cẩm nang sử dụng điện thông minh; định kỳ hàng tháng thực hiện nhắn tin tuyên truyền qua mạng xã hội Zalo đến các khách hàng sử dụng điện tại cổng tin nhắn chăm sóc khách hàng http://sms.cskh.npc.com.vn. Các nội dung tuyên truyền bao gồm sử dụng an toàn các thiết bị điện trong gia đình; sử dụng an toàn điện trong mùa nắng nóng, mưa bão; bảo vệ an toàn hành lang lưới điện; tiết kiệm điện qua trang fanpage và youtobe của đơn vị.

Năm 2023, Chiến dịch Giờ trái đất với thông điệp “Tiết kiệm điện-thành thói quen”. Chiến dịch kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút từ 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương. Với sự nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu.

Chiến dịch Giờ trái đất không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Trước đó, PC Hà Nam đã chủ động tuyên truyền Giờ trái đất năm 2023 đến các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thông qua truyền thông đa phương tiện. Chủ động đăng tải thông tin trên website; facebook, zalo; Tuyên truyền trực quan bằng cách treo 60 băng rôn và phát hơn 4.000 tờ rơi tuyên truyền các nội dung về tiết kiệm điện và hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của đơn vị điện lực, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, hộ gia đình, khu vực công cộng…

PC Hà Nam cũng đã gửi công văn tới các đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng đô thị để tắt hoặc hạn chế tối đa hệ thống điện chiếu sáng, đường phố, vườn hoa, công viên, các biển quảng cáo, thuộc địa bàn đơn vị quản lý trong thời gian diễn ra sự kiện. Đối với các cơ quan, đơn vị, khách hàng sản xuất, kinh doanh, nhà hàng cũng đề nghị tắt các đèn quảng cáo, biển hiệu và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện trên.

Với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, ý thức sử dụng điện của cán bộ công nhân viên công ty, đặc biệt là của người dân và doanh nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng tiết kiệm và hiệu quả. Năm 2022, sản lượng điện tiết kiệm được là 53,9 triệu kWh trên tổng số 3.815,65 triệu kWh điện thương phẩm, tiết kiệm được 1,1%, đạt kế hoạch và yêu cầu Chính phủ đề ra và tiết kiệm tăng 2,1% so với năm 2021. Sản lượng điện tiết kiệm được từ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 trong toàn tỉnh là 9.669 kWh

Trong thời gian tới, PC Hà Nam sẽ tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đặc biệt trong mùa nắng nóng, góp phần đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện quốc gia.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Chiến lược cung ứng sản phẩm hữu cơ tại Emart

  Chiến lược cung ứng sản phẩm hữu cơ tại Emart

  Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng đối với thực phẩm hữu cơ, sản phẩm thân thiện với môi trường, bộ phận Thu mua ngành hàng Tươi sống của Emart không ngừng mở rộng việc hợp tác với các đối tác để phát triển nhà cung cấp mới và tăng sản lượng.

 • Tiếp cận khách hàng tiểu thương - Bắt đầu từ quét mã VietQR

  Tiếp cận khách hàng tiểu thương - Bắt đầu từ quét mã VietQR

  “Em trả bằng tiền mặt hay quét mã chuyển khoản?” – đang dần trở thành câu hỏi cửa miệng của mỗi người bán hàng, khi mà các phương thức thanh toán mới, hiện đại, phi tiếp xúc phát triển mạnh mẽ, bùng nổ như hiện nay.

 • Agribank tích cực triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng

  Agribank tích cực triển khai ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng

  Tiếp nối thành công sự kiện Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2022, ngày 18/5/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước tổ chức sự kiện “Ngày chuyển đổi ngành Ngân hàng năm 2023” với chủ đề thông điệp “Ứng dụng dữ liệu dân cư trong hoạt động ngân hàng - động lực thúc đẩy chuyển đổi số”.

Top