Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ hai, ngày 16 tháng 1 năm 2023 | 15:6

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV: Triển khai nhiều giải pháp tối đa hóa doanh thu

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình kinh doanh, sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng điện sản xuất nhưng với sự chủ động, thích ứng linh hoạt mà lợi nhuận năm 2022 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV vẫn vượt so với kế hoạch được giao.

Từ đầu năm 2022, Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã đề ra chiến lược chào giá cho từng thời điểm và theo dõi sát sao diễn biến thị trường điện, xác định đó là một trong những khâu then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng, doanh thu của nhà máy. Do đó, tổ thị trường đã thực hiện tốt công tác chào giá điện, tham mưu cho lãnh đạo công ty để có những giải pháp kịp thời, giúp tăng doanh thu bán điện cho EVN.

Do vậy, mặc dù sản lượng điện sản xuất năm 2022 là 1.395.494 MWh, chỉ đạt 96,2% kế hoạch giao , bằng 99,2% năm 2021, nhưng doanh thu lên tới 1.785.018 triệu đồng, đạt 107% kế hoạch; lợi nhuận 290.242 triệu đồng, bằng 155% kế hoạch giao.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Theo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV , sản lượng điện đạt 96,2% kế hoạch giao nhưng với việc các tổ máy vận hành ổn định, phát điện mức tải cao tại thời điểm giá bán điện trên thị trường cao đã giúp công ty tối đa hóa doanh thu. Cùng với đó, một số chi phí như: vật kiến trúc, động lực, khấu hao TSCĐ… thấp hơn kế hoạch giao.

Bên cạnh hiệu quả về sản xuất, kinh doanh, năm 2022, Công ty đã thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động theo quy định. Trung bình tiền lương của người lao động đạt khoảng 16,6 triệu đồng/người/tháng; 100% người lao động được khám sức khỏe định kỳ, tham gia BHXH, BHYT với số tiền trích nộp BHXH trong năm là 5,3 tỷ đồng; lập hồ sơ, giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho 58 lượt lao động; thực hiện đầy đủ chế độ ăn ca và bồi dưỡng độc hại với tổng số tiền 4,5 tỷ đồng.

Để đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, Công ty đã chỉ đạo phòng chuyên môn ban hành đầy đủ các quy trình, quy phạm KTAT, tổ chức kiểm tra chuyên đề, đột xuất… nhằm chấn chỉnh, uốn nắn và kịp thời khắc phục vi phạm để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân, nhất là ở các vị trí công việc có yếu tố nguy hiểm.

Liên quan tới công tác môi trường, Công ty đã thực hiện quan trắc đầy đủ theo yêu cầu tại báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và theo Giấy phép xả nước thải. Các thông số giám sát như: môi trường không khí xung quanh, môi trường không khí khu làm việc, môi trường khí thải công nghiệp, nước thải... đều nằm trong giới hạn cho phép.

Mục tiêu Năm 2023

Sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo môi trường.

Tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động nặng, tai nạn chết người, chú trọng cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2023 trước thời hạn.

Điều hành sản xuất kinh doanh theo định hướng tối đa hóa lợi nhuận. Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản trị chi phí, đẩy mạnh và mở rộng hoạt động sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất sang cả lĩnh vực quản trị công ty, nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, thực hành tiết kiệm một cách thiết thực. Tập trung vào công tác đào tạo đội ngũ vận hành, sửa chữa để nâng cao tay nghề cũng như đảm bảo tính dự phòng. Tăng cường công tác bồi huấn năng lực lãnh đạo cho đội ngũ cán bộ.

Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch mà Tổng Công ty điện lực - TKV giao. Cụ thể: sản lượng điện sản xuất đạt 1.390.000.000 KWh; sản lượng điện thương phẩm 1.223.200.000 KWh; tỷ lệ điện tự dùng tổ máy 12%; tỷ lệ điện mua của EVN 0,4%; suất tiêu hao than 0,66 Kg/KWh. Doanh thu đạt 1.659.339 tỷ đồng. Lợi nhuận vượt chỉ tiêu Tổng công ty giao.

 

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top