Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 25 tháng 1 năm 2024 | 15:57

Đại học Chung Ang tặng thiết bị dạy học và tổ chức giao lưu giáo dục tại Quảng Ngãi

Trong chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 9 tại Quảng Ngãi, Doosan Vina và Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) trao tặng 2 máy tính xách tay và 9 máy tính để bàn cho Trường Tiểu học Bình An và Trường Tiểu học Bình Chánh, tổ chức giao lưu cùng học sinh, tổng dọn vệ khu thảm sát Bình Hòa và nâng cấp nhà ở cho 01 hộ dân.

Chưa đầy một tuần sau khi chương trình từ thiện về y tế kết thúc, Doosan Vina và Chung Ang tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện về giáo dục tại tỉnh Quảng Ngãi trị giá gần 500 triệu đồng. Chương trình từ thiện giáo dục năm nay kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 24 - 28/01 tại 3 xã gồm: Bình An, Bình Chánh và Bình Hòa, huyện Bình Sơn.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình An (giữa) nhận biểu trưng thiết bị dạy học trị giá gần 70 triệu đồng

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình An (giữa) nhận biểu trưng thiết bị dạy học trị giá gần 70 triệu đồng

Theo đó, trong 4 ngày đầu, 32 sinh viên của Đại học Chung Ang kết hợp cùng 14 tình nguyện viên của Doosan Vina tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ và giao lưu giáo dục tại Trường Tiểu học Bình An và Trường Tiểu học Bình Chánh. Các sinh viên Đại học Chung Ang hướng dẫn cho khoảng 800 học sinh cách tạo hình bong bóng, gấp giấy hoa thời trang, gấp giấy nghệ thuật Origami, các trò chơi và viết chữ Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đem đến nhiều tiết mục biểu diễn đa sắc màu để giúp các em cảm nhận rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc thông qua K-pop, võ thuật Taekwondo, múa dân gian và các loại hình hát múa truyền thống khác.

Các tình nguyện viên ĐH Chung Ang giao lưu giáo dục và biểu diễn nghệ thuật cùng các em học sinh Trường Tiểu học Bình An

Các tình nguyện viên ĐH Chung Ang giao lưu giáo dục và biểu diễn nghệ thuật cùng các em học sinh Trường Tiểu học Bình An.

Ngoài ra, các học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng việc vệ sinh khuôn viên trường học, sơn mới cổng trường, vẽ tranh tường và trồng cây.
Song song với các hoạt động giao lưu, đoàn còn tài trợ thiết bị dạy học cho 2 trường học. Trong đó, Trường Tiểu học Bình An nhận 01 máy tính xách tay và 5 bộ máy tính bàn trị giá gần 70 triệu đồng và trường Tiểu học Bình Chánh được trao tặng 01 máy tính xách tay và 4 bộ máy tính bàn trị giá gần 60 triệu đồng.

Thầy Phạm Công Thắng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bình An chia sẻ: “Chương trình đã mang đến cho các em những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời. Các em rất hào hứng khi được giao lưu trực tiếp với các bạn Hàn Quốc thông qua các hoạt động phát triển kỹ năng và tư duy sáng tạo. Đồng thời, chúng tôi rất biết ơn Doosan Vina và Trường ĐH Chung Ang khi đã trang bị thêm cho nhà trường những thiết bị dạy học vô cùng hữu ích. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng một cách tối ưu để đem đến những lợi ích học tập cho các em học sinh”.

Trong chương trình, đoàn cũng sẽ dành thời gian để dọn vệ sinh Khu di tích vụ thảm sát và sơn nhà, tặng quà Tết cho hộ gia đình ông Trần Văn Thái (85 tuổi) tại xã Bình Hòa trong ngày cuối của chương trình, 28/01/2024.

Bên cạnh hai chương trình chính vì cộng đồng về y tế và giáo dục, trong suốt hơn 16 năm hoạt động tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã liên tục tổ chức hàng loạt các chương trình góp phần đảm bảo an sinh xã hội khác như: Cải thiện môi trường; trao tặng, bảo trì và sửa chữa 2 nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt cho đảo An Bình (huyện Lý Sơn), nâng cấp nhà ở cho người dân, tặng quà cho bà con các vùng miền núi trong tỉnh,...

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
Top