Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023 | 21:33

Doanh nghiệp chung tay cùng chính quyền thành phố Hà Nội trong xóa đói giảm nghèo

Nhiều doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an ninh xã hội năm 2023. Ngay tại Lễ phát động tối 3/10, chương trình đã tiếp nhận được hơn 50 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn TNG Holdings Vietnam ủng hộ 200 triệu đồng.

Tính đến nay, theo chuẩn nghèo đa chiều của Hà Nội giai đoạn 2022-2025, toàn Thành phố còn 2.134 hộ nghèo (chiếm 0,095% tổng số hộ dân) và 22.263 hộ cận nghèo (chiếm 0,99% tổng số hộ dân). TP. Hà Nội đặt mục tiêu hằng năm giảm từ 25 - 30% số hộ nghèo và 10% số hộ cận nghèo; phấn đấu đến cuối năm 2025, thành phố cơ bản không còn hộ nghèo. Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 sẽ là dịp để mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và Nhân dân Thủ đô bằng những hành động thiết thực cụ thể trao sinh kế, tạo giá đỡ an sinh, giúp người nghèo có cuộc sống tốt hơn và cơ hội thay đổi cuộc đời.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát động Tháng cao điểm ''Vì người nghèo'' và an sinh xã hội TP. Hà Nội năm 2023.

Phát biểu tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023 diễn ra tối 3/10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - ông Trần Sỹ Thanh chia sẻ: “Bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững là chủ trương nhất quán, xuyên suốt của Đảng và Nhà nước. Thực hiện chủ trương đó, TP. Hà Nội đã và đang tập trung xây dựng các chính sách xã hội có tính bền vững; xác định chính sách xã hội phải được đặt ngang tầm với chính sách kinh tế và được thực hiện đồng bộ với phát triển kinh tế, phù hợp với trình độ và khả năng nguồn lực của Thủ đô trong từng thời kỳ”.

Đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam trao số tiền ủng hộ cho đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội.

Hưởng ứng chủ trương của TP. Hà Nội, tại Lễ phát động, 128 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký và ủng hộ 50 tỷ 117 triệu đồng, trong đó, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam ủng hộ 200 triệu đồng. Bên cạnh việc đồng hành cùng chính quyền Thành phố trong việc quan tâm, giúp đỡ người nghèo, TNG Holdings Vietnam cũng thường xuyên thực hiện việc xây dựng Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, tặng hàng nghìn suất quà Tết cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo… trên địa bàn TP. Hà Nội và nhiều địa phương khác. Chỉ tính năm 2022, tổng số tiền TNG Holdings Vietnam triển khai cho các hoạt động trên là 25,5 tỷ đồng.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Top