Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 10 tháng 1 năm 2023 | 10:24

Đồng hành cùng cộng đồng - kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững của FE CREDIT

Với mục tiêu phát triển bền vững, Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREIDIT) đã liên tục đồng hành và hỗ trợ người dân thông qua các chương trình an sinh xã hội thiết thực, lan tỏa thông điệp “hiện thực hóa hàng triệu ước mơ” tới hàng triệu người dân Việt Nam.

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, FE CREDIT liên tục duy trì vị thế dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng tại Việt Nam khi sở hữu mạng lưới kinh doanh phủ rộng trên toàn quốc với 21.000 điểm giới thiệu dịch vụ, sản phẩm cùng hơn 13.000 đối tác. Đến nay, FE CREDIT đã cung cấp khoảng 15 triệu khoản vay cho hơn 13 triệu khách hàng, trong đó có 30% hợp đồng vay mới mỗi năm, giúp người dân tiếp cận nguồn vốn an toàn để từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

FE Credit tư vấn cho công nhân khu công nghiệp gói vay ưu đãi.

Không chỉ dừng lại ở mục tiêu phát triển kinh doanh, FE CREDIT còn tích cực, chủ động triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội, hướng đến nhiều tầng lớp, đối tượng khó khăn, tại các khu vực vùng sâu, vùng xa khắp cả nước. Theo đại diện của FE CREDIT, các hoạt động này được Ban lãnh đạo công ty đặc biệt chú trọng, bởi việc đồng hành, chia sẻ và chung vai gánh vác khó khăn cùng với cộng đồng là một trong những tiêu chí xuyên suốt mục tiêu phát triển bền vững của công ty.

Riêng trong năm 2022, dù đối mặt với nhiều thách thức trong hoạt động kinh doanh, công ty vẫn duy trì triển khai các hoạt động vì cộng đồng ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, thể thao, y tế, hỗ trợ người nghèo, phụ nữ…

Hỗ trợ giáo dục bền vững

Với tâm niệm giáo dục là nền tảng thiết yếu cho sự phát triển, FE CREDIT đã đồng hành cùng Chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” trong nhiều năm. Qua 7 năm thực hiện, FE CREDIT đã trao hàng trăm học bổng có giá trị cho cho các tân thủ khoa đầu vào của các trường đại học, học viện trong cả nước, các sinh viên có thành tích vượt khó trong học tập. Ngoài ra, công ty còn tài trợ cho các Hội khuyến học, trao tặng hàng ngàn phần học bổng, đồng phục, áo ấm, công trình nước sạch… cho các em học sinh tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thông qua những đóng góp kịp thời và thiết thực hướng tới học sinh, sinh viên, FE CREDIT mong muốn sự hỗ trợ của mình sẽ tiếp thêm động lực cả về tinh thần lẫn vật chất nhằm động viên thế hệ trẻ của đất nước vững bước trên con đường học tập.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), FE CREDIT đã tích cực triển khai, phối hợp thực hiện các hoạt động ý nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, thương binh tại nhiều địa phương. Công ty đã trao tặng hàng trăm suất quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương - bệnh binh, người có công, gia đình người có công với cách mạng tại tỉnh Nghệ An và TP. Hà Nội.

Chương trình Chuyến xe nghĩa tình dành tặng những tấm vé giúp người lao động nghèo về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, với mong muốn thăm hỏi, động viên lực lượng Công an công tác vùng xa, FE CREDIT cũng đã tham gia đóng góp vào việc xây dựng trụ sở Công an xã Thanh Đức - xã biên giới vùng sâu, vùng xa của huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Tạo dựng sinh kế cho phụ nữ vùng biên giới

Vào những ngày cuối tháng 12/2022, FE CREDIT đã có chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa tại Hà Giang để hỗ trợ các nạn nhân bị mua bán trở về, tái hòa nhập cộng đồng do Báo CAND phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) thực hiện.

Trao quà và thăm hỏi động viên giúp đỡ nạn nhân của nạn mua bán người tái hòa nhập cộng đồng.

Trước đó, vào tháng 8, FE CREDIT đã có các chuyến đi trao quà và sinh kế cho các nạn nhân tại Cao Bằng, Lai Châu, Thanh Hóa. Tổng các phần quà của chương trình có giá trị gần 300 triệu đồng. Đây là một trong nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của FE CREDIT  nhằm sẻ chia với những phụ nữ vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn.

Ủng hộ nền thể thao nước nhà

Trong năm 2022, SEA Games 31 đã ghi dấu thành tích vô cùng xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam, đặc biệt là bộ môn bóng đá. Tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã không chỉ bảo vệ thành công Huy chương vàng SEA Games 31 mà còn truyền cảm hứng cho tất cả những người hâm mộ về tài năng, ý chí và sự bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn của người phụ nữ Việt Nam. Vì vậy, ban lãnh đạo công ty quyết định dành tặng 3 tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Đây không chỉ là sự khích lệ, tiếp thêm động lực thi đấu cho các tuyển thủ ở các sân chơi lớn hơn, mà còn thể hiện sự ủng hộ nhiệt thành của FE CREDIT giành cho nền thể thao nước nhà.

Với những nỗ lực cống hiến trong năm 2022, công ty hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình ý nghĩa tới cộng đồng và mang đến niềm vui trọn vẹn cho nhiều người dân hơn nữa khi Tết Nguyên đán đang cận kề. Cũng trong những tháng cuối năm 2022, FE CREDIT gấp rút triển khai gói vay ưu đãi dành riêng cho công nhân tại các khu công nghiệp trên cả nước. Đây là chương trình hết sức ý nghĩa và nhân văn, nhằm hỗ trợ người lao động đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay.

“Thời gian tới, bên cạnh các chương trình vì cộng đồng thường niên, tất cả nhân viên FE CREDIT sẽ cùng nhau lên ý tưởng về trách nhiệm cộng đồng và xã hội. Sau đó, chúng tôi sẽ hiện thực hóa và nhân rộng chúng. Bắt đầu với những ý tưởng nhỏ và đơn giản nhưng chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra cách để tích hợp tính bền vững vào công việc của mỗi nhân viên và biến mô hình kinh doanh bền vững trở thành “hơi thở” của FE CREDIT”, đại diện công ty chia sẻ.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top