Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 3 tháng 2 năm 2023 | 14:25

Doosan Vina và ĐH Chung Ang, Hàn Quốc tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện giáo dục

Trường Tiểu học số 2 Bình Thạnh và Trường Tiểu học Số 1 Bình Minh thuộc huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) là 2 điểm trường diễn ra các hoạt động từ thiện và giao lưu giáo dục năm nay do các sinh viên trường Đại học Chung Ang (CAU), Hàn Quốc tiến hành.

Được thực hiện muộn hơn 4 năm so với hoạt động từ thiện về y tế, chương trình từ thiện giáo dục tại Việt Nam đã trở thành một hoạt động thường niên của Đại học Chung Ang và đến nay đã đi đến năm thứ 8 sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

Các sinh viên CAU hướng dẫn học sinh kỹ năng gấp giấy, vẽ tranh và múa hát.

Các sinh viên CAU hướng dẫn học sinh kỹ năng gấp giấy, vẽ tranh và múa hát.

Chương trình năm nay diễn ra trong 5 ngày (từ 01 - 05/2), với 04 hoạt động bao gồm 02 hoạt động chính là hỗ trợ giáo dục và biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc và 02 hoạt động phụ là vệ sinh khuôn viên khu thảm sát và nâng cấp nhà ở cho người dân khó khăn.

Hoạt động hỗ trợ giáo dục kéo dài trong 04 ngày (từ 01 - 04/2) tại Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh (huyện Bình Sơn) với các hoạt động phong phú như: Hướng dẫn học sinh các kỹ năng vẽ, cắt dán tranh, múa hát; Sơn cửa và lan can trường học; Vẽ tranh tường và đem nghệ thuật múa hát truyền thống Hàn Quốc, K-Pop và Taekwondo đến với các em cùng một số hoạt động ngoại khóa khác như trồng cây, dọn vệ sinh trong khuôn viên trường...

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng cho Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh 01 tivi 65 inch trị giá 21,5 triệu đồng và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường.

Doosan Vina và CAU trao tặng cho Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh 01 tivi 65 inch trị giá 21,5 triệu đồng và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng.

Doosan Vina và CAU trao tặng cho Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh 01 tivi 65 inch trị giá 21,5 triệu đồng và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng.

“Đây là lần đầu tiên em được nói chuyện và chơi với các anh chị người Hàn Quốc. Các anh chị đều rất vui vẻ, nhiệt tình. Em học được cách xếp giấy hình trái tim và nhiều trò chơi mới. Trường em nay có những bức tranh rất đẹp, em rất thích. Em mong muốn sau này Doosan Vina sẽ tiếp tục đưa các anh chị Hàn Quốc đến giao lưu ở trường em.” Em Lê Hữu Quốc, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh chia sẻ.

Trong ngày cuối của chương trình (tức ngày 05/02), đoàn gồm 31 sinh viên tình nguyện của CAU sẽ tiến hành dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên Khu thảm sát Bình Hòa và nâng cấp nhà ở cho 2 hộ nghèo (ông Huỳnh Văn Minh, 85 tuổi  và bà Nguyễn Thị Nghĩa, 75 tuổi) tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Hai hạng mục giải thưởng Triple Star Awards, được tạp chí The Assets trao tặng cho giải pháp “Chứng chỉ tiền gửi Bảo lộc” và “QRCode 247” của Techcombank, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ngân hàng và khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong quá trình phát triển các giải pháp tài chính số cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 • TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã kết nối với nhiều nhà mua quốc tế tại chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing Expo 2024, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu qua các kênh phân phối Walmart, Woolworths, AEON. Chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế (Vietnam International Sourcing Expo 2024) tại TP.HCM đã thu hút hơn 300 kênh phối đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Bên cạnh các ưu đãi sẵn có, với chính sách chăm sóc đặc biệt mới của VinFast, chủ sở hữu VF 9 sẽ nhận được những đặc quyền như sử dụng trạm sạc miễn phí, sửa chữa, bảo dưỡng ưu tiên hay thậm chí là bán lại xe và được đổi xe mới nếu muốn.

Top