Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 3 tháng 2 năm 2023 | 14:25

Doosan Vina và ĐH Chung Ang, Hàn Quốc tiếp tục thực hiện chương trình từ thiện giáo dục

Trường Tiểu học số 2 Bình Thạnh và Trường Tiểu học Số 1 Bình Minh thuộc huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) là 2 điểm trường diễn ra các hoạt động từ thiện và giao lưu giáo dục năm nay do các sinh viên trường Đại học Chung Ang (CAU), Hàn Quốc tiến hành.

Được thực hiện muộn hơn 4 năm so với hoạt động từ thiện về y tế, chương trình từ thiện giáo dục tại Việt Nam đã trở thành một hoạt động thường niên của Đại học Chung Ang và đến nay đã đi đến năm thứ 8 sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

Các sinh viên CAU hướng dẫn học sinh kỹ năng gấp giấy, vẽ tranh và múa hát.

Các sinh viên CAU hướng dẫn học sinh kỹ năng gấp giấy, vẽ tranh và múa hát.

Chương trình năm nay diễn ra trong 5 ngày (từ 01 - 05/2), với 04 hoạt động bao gồm 02 hoạt động chính là hỗ trợ giáo dục và biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc và 02 hoạt động phụ là vệ sinh khuôn viên khu thảm sát và nâng cấp nhà ở cho người dân khó khăn.

Hoạt động hỗ trợ giáo dục kéo dài trong 04 ngày (từ 01 - 04/2) tại Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh (huyện Bình Sơn) với các hoạt động phong phú như: Hướng dẫn học sinh các kỹ năng vẽ, cắt dán tranh, múa hát; Sơn cửa và lan can trường học; Vẽ tranh tường và đem nghệ thuật múa hát truyền thống Hàn Quốc, K-Pop và Taekwondo đến với các em cùng một số hoạt động ngoại khóa khác như trồng cây, dọn vệ sinh trong khuôn viên trường...

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng cho Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh 01 tivi 65 inch trị giá 21,5 triệu đồng và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường.

Doosan Vina và CAU trao tặng cho Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh 01 tivi 65 inch trị giá 21,5 triệu đồng và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng.

Doosan Vina và CAU trao tặng cho Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh 01 tivi 65 inch trị giá 21,5 triệu đồng và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng.

“Đây là lần đầu tiên em được nói chuyện và chơi với các anh chị người Hàn Quốc. Các anh chị đều rất vui vẻ, nhiệt tình. Em học được cách xếp giấy hình trái tim và nhiều trò chơi mới. Trường em nay có những bức tranh rất đẹp, em rất thích. Em mong muốn sau này Doosan Vina sẽ tiếp tục đưa các anh chị Hàn Quốc đến giao lưu ở trường em.” Em Lê Hữu Quốc, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh chia sẻ.

Trong ngày cuối của chương trình (tức ngày 05/02), đoàn gồm 31 sinh viên tình nguyện của CAU sẽ tiến hành dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên Khu thảm sát Bình Hòa và nâng cấp nhà ở cho 2 hộ nghèo (ông Huỳnh Văn Minh, 85 tuổi  và bà Nguyễn Thị Nghĩa, 75 tuổi) tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top