Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 7 tháng 10 năm 2023 | 20:0

Geleximco ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội

Mới đây, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2023. Tại sự kiện, Tập đoàn Geleximco đã trao ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" của thành phố.

Trong những năm qua, phong trào thi đua "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2021-2025 và tháng cao điểm "Vì người nghèo" (17/10-18/11) đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô thông qua Quỹ "Vì người nghèo" TP Hà Nội.

Đại diện Tập đoàn Geleximco trao ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo”.
Đại diện Tập đoàn Geleximco trao ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo”.

Sự đóng góp đó mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn, tạo sự lan tỏa, bổ sung thêm nguồn lực xã hội quan trọng để chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 0,095%.

Tuy nhiên, hiện nay, TP. Hà Nội vẫn còn hơn 2.100 hộ nghèo và gần 22.300 hộ cận nghèo đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, cá nhân nhà hảo tâm.

Vì vậy, những ủng hộ kịp thời, thiết thực từ doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh về vật chất và tinh thần, để các hộ gia đình khó khăn có nền tảng vững chắc, từ đó vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, đồng thời, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đến cuối năm 2025, thành phố cơ bản không còn hộ nghèo.

Tại lễ phát động, đại diện Tập đoàn Geleximco đã trao ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" của TP Hà Nội.

Theo đại diện doanh nghiệp, lấy triết lý phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động, trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, Geleximco luôn tích cực đồng hành, thực hiện các chủ trương về công tác an sinh xã hội; hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành; có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền. 

Đại diện Geleximco cho biết Tập đoàn luôn ý thức sâu sắc và xem đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa, phát huy truyền thống tương thân tương ái, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội.

 

PV
Ý kiến bạn đọc
Top