Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 9 tháng 2 năm 2024 | 17:49

Gia Lai: Hơn 9.920 hộ nghèo được nhận gạo nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Đây là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ngày 9/2 (30 tết), nguồn tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đã hoàn thành việc cấp phát gạo cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đến ngày 8/2 (29 tết), 13 huyện: Chư Sê, Chư Păh, Kông Chro, Chư Prông, Phú Thiện, Mang Yang, Đak Pơ, Ia Grai, Đức Cơ, Đak Đoa, Krông Pa, Chư Pưh và Ia Pa đã hoàn thành việc tiếp nhận và chỉ đạo các phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, các xã, thị trấn tiến hành phân bổ, cấp phát xong 606,675 tấn gạo đến tận tay 9.920 hộ nghèo. Đây là nguồn từ gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ người nghèo nhân dịp tết.

Xã Ia Băng, huyện Đak Đoa cấp phát gạo cứu đói của Chính phủ hỗ trợ cho hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ảnh: Đinh Yến 

Đây là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Trung bình một người được nhận hỗ trợ theo định mức 15 kg gạo.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng phối hợp với các ban, ngành, địa phương có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức gặp mặt, trao quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội một cách chu đáo, kịp thời để mọi người, mọi nhà vui xuân, đón tết yên vui, đầm ấm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo.


Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top