Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 30 tháng 5 năm 2024 | 20:39

“Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

Chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, trong tháng 5 này, các cấp hội Chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động trợ giúp người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương, giúp họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, yêu thương.

Ở thôn Liên Hà, xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh, mọi người đều biết đến hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng chị Nguyễn Thị Oanh và anh Lưu Quang Phú.

Chung sống với nhau hơn 16 năm thì đến 10 năm, chị Oanh phải chăm sóc chồng bị chấn thương sọ não, nằm liệt giường do tai nạn giao thông.

Gánh nặng gia đình lại càng thêm chồng chất khi thu nhập từ công việc phụ hồ của chị Oanh không ổn định, con nhỏ đang tuổi đến trường, căn nhà cũ bấy lâu mượn  để ở  cũng sắp phải trả lại để địa phương làm đường.

Trước hoàn cảnh của gia đình, chính quyền địa phương đã hỗ trợ cấp đất ở dành cho hộ nghèo, đồng thời phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng nhà ở mới cho gia đình chị Oanh, với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng.

Chị Oanh là một trong rất nhiều hoàn cảnh được Hội chữ thập đỏ quan tâm, hỗ trợ.

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thạch Hà tổ chức bàn giao nhà Chữ thập đỏ kiên cố cho bà Dương Thị Thanh, hộ nghèo vùng biển ở thôn Hồng Dinh, xã Thạch Trị.

Thời gian qua, các hoạt động trợ giúp cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng luôn được các cấp Hội Chữ Thập đỏ trong toàn tỉnh thực hiện, trong đó, tập trung hỗ trợ phát triển sinh kế, xây nhà chữ thập đỏ, trao tặng học bổng, sổ tiết kiệm và đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, tháng Nhân đạo 2024 các tổ chức Hội Chữ thập đỏ tiếp tực hành trình nhân ái.

Với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, tháng Nhân đạo 2024 các tổ chức Hội Chữ thập đỏ tiếp tực hành trình nhân ái, gắn kết, cống hiến, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn, với nhiều hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Nhờ đó, các hoạt động nhân đạo thu hút ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức, đoàn thể tích cực tham gia, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Top