Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 4 tháng 3 năm 2023 | 16:42

Hỗ trợ xây dựng 70 nhà ở kiên cố cho người nghèo

Thông tin từ lãnh đạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, 70 gia đình thuộc diện có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở huyện này sẽ được hỗ trợ 70 triệu đồng/hộ để xây dựng nhà ở kiên cố.

Ban Chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn huyện Hương Khê (Ban chỉ đạo 488) vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng/hộ để xây dựng 70 nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Lành, tổ DP 9, thị trấn Hương Khê vừa được hỗ trợ và khởi công xây dựng nhà ở kiên cố

Được biết, nguồn kinh phí 4,9 tỷ đồng của chương trình là do các doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh và Bình Dương hỗ trợ. Dự kiến, các hộ gia đình sẽ khởi công xây dựng nhà ở từ đầu tháng 3 và phấn đấu hoàn thành trước tháng 6/2023.

Để các công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và tiết kiệm chi phí, UBND huyện Hương Khê chỉ đạo các địa phương hỗ trợ ngày công, theo dõi, kiểm tra, giám sát đôn đốc và giúp đỡ các hộ gia đình sớm hoàn thiện nhà ở, ổn định cuộc sống. Đồng thời, phối hợp với MTTQ vận động các tổ chức đoàn thể giúp đỡ các hộ gia đình xây dựng nhà; huy động tối đa các nguồn lực từ cộng đồng, từ hộ gia đình và tận dụng các nguồn vật liệu sẵn có (cát, đá, sỏi, gỗ...) để giảm giá thành.

Trường hợp hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có người già, trẻ em, người khuyết tật...), không có khả năng tự triển khai xây dựng nhà ở thì UBND cấp xã có trách nhiệm chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể tại địa phương tổ chức thực hiện.

 

Khánh Trình
Ý kiến bạn đọc
Top