Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ ba, ngày 10 tháng 1 năm 2023 | 20:41

Hơn 460 trẻ mồ côi ở Hà Tĩnh đã có mẹ đỡ đầu

Nhằm lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chương trình Mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh đã đánh giá lại quá trình hoạt động, đồng thời tổ chức Tết yêu thương, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Sau hơn một năm triển khai chương trình Mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi, đã có 463 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu với số tiền cam kết hỗ trợ trên 6,4 tỷ đồng, thời gian hỗ trợ từ 3 đến 5 năm. Trong đó, tổng số tiền cam kết đã được giải ngân trên 1,7 tỷ đồng.

Chương trình cũng đã tổ chức trao tặng hơn 5.000 suất quà trị giá trên 1,5 tỷ đồng cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và đầu năm học mới. Nhiều cháu đã có những nỗ lực vượt qua khó khăn để vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập.

Lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh tặng quà Tết cho 47 cháu mồ côi có thành tích tốt trong học tập.

Một số cơ sở Hội đã bố trí cán bộ, hội viên, phụ nữ và mẹ đỡ đầu trực tiếp đến nhà chăm sóc, giúp đỡ và hướng dẫn các trẻ mồ côi làm việc nhà, động viên các em vươn lên, đạt nhiều thành tích trong học tập.

Tổng Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh hỗ trợ 20 triệu đồng...

Nhằm lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chương trình, thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh tiếp tục kêu gọi, huy động các nguồn lực để hỗ trợ, chăm sóc các trẻ mồ côi khó khăn.

Quỹ Phát triển phụ nữ Hà Tĩnh hỗ trợ chương trình 230 triệu đồng.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Tết yêu thương” 2023 nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp ý nghĩa đỡ đầu trẻ mồ côi. Tại chương trình, thông qua sự vận động của các cấp hội phụ nữ, các đơn vị tập thể, nhà hảo tâm đã cam kết tiếp tục hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu trẻ mồ côi” số tiền gần 2 tỷ đồng, hỗ trợ trên 100 cháu trong thời gian tới.

 

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top