Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 17 tháng 12 năm 2022 | 8:2

Khánh thành điểm Trường Mầm non bản Tai Giác do CLB Nhà báo Thanh Hóa tài trợ

Sau 03 tháng khởi công xây dựng, công trình Điểm trường mầm non tại bản Tai Giác, xã Phú Sơn (Quan Hóa - Thanh Hóa) chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Tổng nguồn kinh phí 300 triệu đồng do tập thể phóng viên, nhà báo thuộc Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa ủng hộ, kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng.

Điểm Trường mầm non bản Tai Giác, xã Phú Sơn.

Đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Viết Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu - Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa; bà Phạm Thị Lượng – Phó chủ tịch UBND huyện Quan Hóa; ông Lê Huy Dũng, Phó trưởng phòng Quản lý báo chí - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quan Hóa, lãnh đạo xã Phú Sơn, Ban Giám hiệu trường Mầm non Phú Sơn, các nhà hảo tâm, cùng toàn thể các nhà báo, phóng viên, và nhân dân trên địa bàn xã Phú Xuân.

Tập thể phóng viên, nhà báo của Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Lượng – Phó chủ tịch UBND huyện Quan Hóa chia sẻ: Quan Hóa là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hoá, hiện trên toàn địa bàn có 49 điểm trường trong 3 cấp học, điểm xa nhất cách trung tâm 11km, điều kiện học tập rất thiếu thốn phòng học, không đáp ứng đủ cho học sinh của địa phương. Tập thể phóng viên, nhà báo trong Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa đã quan tâm đến những khó khăn vất vả của cô, trò tại điểm trường Tai Giác và tạo điều kiện giúp đỡ xây dựng thêm 02 phòng học tại đây để phục vụ cho công tác học tập của các em.

Bà Phạm Thị Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa phát biểu tại buổi lễ khánh thành.

Thay mặt UBND huyện Quan Hóa, bà Phạm Thị Lượng gửi lời cảm ơn tới Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa đã quan tâm đến cô, trò tại điểm trường Tai Giác và tạo điều kiện giúp đỡ xây dựng phòng học cho các cháu học sinh của địa phương.

Cũng tại buổi cắt băng khánh thành, Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho cô và trò tại điểm trường như: 100 chiếc chăn ấm của Công ty Minh Ngọc, 50 thùng sữa và sản phẩm của Tập đoàn TH, 70 lon sữa bột Nutifood của Công ty CP thực phẩm dinh dưỡng Nutifood; quà tặng của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Công nghệ BKT; các quà tặng là tivi, bộ bếp gas,… của một số mạnh thường quân.

Trong lễ khánh thành điểm trường, nhiều phần quà cũng được gửi đến các em học sinh.

Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã trao nhiều phần quà ý nghĩa cho cô và trò tại điểm trường.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, ông Nguyễn Viết Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu - Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa, cho rằng: “Việc đầu tư xây dựng, cơ sở vật chất cho điểm trường đã thắp lên hy vọng về một tương lai tươi sáng cho con em đồng bào các dân tộc trong khu vực, góp phần giảm bớt khó khăn cho thầy cô, các em học sinh, giáo dục truyền thống yêu nước gìn giữ chủ quyền biên giới quốc gia. Ngoài ra, đó còn là sự quan tâm của tập thể cán bộ phóng viên, nhà báo (Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa), các nhà hảo tâm cũng như các đơn vị tài trợ đối với các em học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn".

Ông Nguyễn Viết Hưng - Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa .

Trước đó, ngày 18/08/2022, UBND huyện Quan Hóa có Công văn số 1842/UBND-KT&HT gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xin hỗ trợ đầu xây dựng hạng mục: Nhà lớp học trường mầm non bản Tai giác, xã Phú Sơn, huyện Quan Hoá.

Đến ngày 24/08, UBND tỉnh Thanh Hóa có Văn bản số 12578 /UBND-VX về việc giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với UBND huyện Quan Hóa làm việc, đề xuất cụ thể với Câu lạc bộ Nhà báo Thanh Hóa về việc hỗ trợ đầu tư xây dựng hạng mục nói trên.

Được khởi công từ ngày 12/09, sau hơn 03 tháng thi công, đến ngày 15/12, công trình Nhà lớp học điểm Trường mầm non bản Tai Giác chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động, góp phần động viên, chia sẻ khó khăn trong công tác dạy và học của cô, trò nhà trường.

 

Hữu Thắng
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top