Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ hai, ngày 22 tháng 1 năm 2024 | 19:53

Nghệ An: Gần 141 tỷ đồng được ủng hộ “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024”

Tối 21/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024".

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Nghệ An.

Chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ được cả hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên quan tâm thực hiện. Trải qua 11 năm thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo”, tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được hơn 726 tỷ đồng để chăm lo Tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo.

Riêng Tết Quý Mão năm 2023, toàn tỉnh đã huy động được hơn 137 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 188 ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500 ngàn đồng...

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị, tập thể, cá nhân đã nỗ lực, chung tay chăm lo cho người nghèo.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần san sẻ một phần khó khăn, tiếp thêm động lực để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp, đủ đầy, hạnh phúc; và là minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống, đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân” đầy nhân nghĩa của người dân Xứ Nghệ.

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, cố gắng của cấp uỷ, chính quyền, sự quan tâm tích cực của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân nhưng vẫn còn một bộ phận người dân ở vùng sâu, vùng xa, những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, mắc bệnh hiểm nghèo, những người yếu thế… đời sống còn rất nhiều khó khăn. Toàn tỉnh còn hơn 45 ngàn hộ nghèo, chiếm tỷ lệ gần 5,2% và trên 50 ngàn hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,7%, đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của toàn xã hội.

Tại Chương trình đã có 207 cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ hơn 140,7 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung bày tỏ sự tri ân, ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đối với những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, nhất là các doanh nghiệp, doanh nhân mặc dù trong điều kiện rất khó khăn nhưng đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo các cấp và chương trình an sinh xã hội.

Tại Chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trực tiếp tặng quà cho 13 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ và trao bằng khen cảm ơn những nghĩa tình của các đơn vị, tập thể, cá nhân đã nỗ lực, chung tay chăm lo cho người nghèo tỉnh Nghệ An Xuân Giáp Thìn 2024.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top