Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 29 tháng 9 năm 2023 | 9:32

PC Hà Nam thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng

Những năm gần đây, các dịch vụ của Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã được đầu tư bài bản cả về chất lượng và trình độ của cán bộ, công nhân viên. Có thể đánh giá công tác dịch vụ của PC Hà Nam là hoạt động “lợi cả đôi đường”.

Vừa góp phần giảm các nguy cơ sự cố đường dây và trạm biến áp, tăng độ tin cậy cung cấp điện, đồng thời góp phần đáng kể vào việc làm tăng điểm đánh giá sự hài lòng của khách hàng.

Với mục tiêu từng bước hoàn thành lộ trình hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng, thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động sản xuất kinh doanh; Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng, mang đến cho khách hàng sự thuận lợi trong việc giám sát, theo dõi sản lượng điện sử dụng và chủ động thanh toán tiền điện.

PC Hà Nam xây dựng các TBA chống quá tải lưới điện.

Công ty Điện lực Hà Nam sẽ bắt đầu ký thỏa thuận thay đổi lịch ghi chỉ số từ tháng 9/2023 với khách hàng và triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ của khách hàng về những ngày cuối tháng từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 12 năm 2023. Lộ trình thực hiện đến năm 2025 sẽ hoàn thành 100% số khách hàng được thay đổi lịch ghi về ngày cuối cùng của tháng. Trong tháng thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, hoá đơn tiền điện sẽ được ghi nhận, tính toán theo số ngày sử dụng thực tế của khách hàng. Đối với các khách hàng mua điện cho mục đích sinh hoạt (áp dụng giá điện bậc thang), hóa đơn tiền điện sẽ được tính toán theo quy định tại khoản 5, Điều 1, Thông tư 09/2023/TT-BCT ngày 21/04/2023 của Bộ Công Thương để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Theo Lãnh đạo PC Hà Nam, việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng được thực hiện trên cơ sở sự đồng thuận, thống nhất của khách hàng sử dụng điện, thông qua thỏa thuận và hợp đồng mua bán điện đã ký giữa khách hàng và bên bán điện. Trường hợp khách hàng chưa đồng thuận, ngành điện lực sẽ thuyết phục và chỉ thực hiện thay đổi ngày ghi chỉ số khi được khách hàng đồng ý.

Công nhân PC Hà Nam tuyên truyền tiết kiệm điện tới khách hàng.

Đối với khách hàng, việc thay đổi thống nhất ngày ghi chỉ số về ngày cuối tháng giúp khách hàng dễ nhớ, dễ kiểm tra, theo dõi chỉ số tiêu thụ điện theo đúng số ngày trong tháng. Việc thay đổi ngày ghi chỉ số không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, định mức sử dụng điện, hoá đơn tiền điện của khách hàng vẫn bảo đảm tính đúng theo quy định tại Thông tư số 16/2014/TT-BCT, Thông tư 09/2023/TT-BCT của Bộ Công Thương và quyết định về biểu giá điện hiện hành. Các tháng tiếp theo, số ngày sử dụng điện bằng đúng số ngày trong tháng.

Bên cạnh đó, việc dịch chuyển lịch ghi chỉ số về ngày cuối tháng sẽ giúp ngành điện thực hiện hạch toán doanh thu tiền điện phát sinh đúng, đủ theo từng tháng, tuân thủ, đáp ứng đúng theo yêu cầu, quy định nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước, đồng thời cũng thể hiện đầy đủ doanh thu trong năm tài chính phù hợp với chi phí phát sinh trong năm kế toán. Để công tác thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ được thuận lợi, đạt hiệu quả cao, Công ty Điện lực Hà Nam rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và đồng thuận của Quý khách hàng khi triển khai thực hiện.

Công ty Điện lực Hà Nam xin trân trọng cảm ơn các Quý khách hàng trong thời gian qua đã luôn đồng hành, ủng hộ Công ty Điện lực Hà Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh bán điện. Mọi thắc mắc Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài CSKH: 19006769.

 

Hà Nam
Ý kiến bạn đọc
 • Các chuyên gia hàng đầu thế giới dự báo: Giao thông xanh là tương lai rất gần

  Các chuyên gia hàng đầu thế giới dự báo: Giao thông xanh là tương lai rất gần

  Lựa chọn giao thông xanh là chủ đề tọa đàm khoa học với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu thế giới, VinFuture tiếp tục khẳng định uy tín cũng như vị thế quốc tế trong việc tập hợp những trí tuệ có tầm ảnh hưởng và chung tầm nhìn kiến tạo một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại.

 • Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

  Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

  Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.

 • Học sinh háo hức dự các lớp học thử tại trường đại học đạt chuẩn quốc tế 5 sao

  Học sinh háo hức dự các lớp học thử tại trường đại học đạt chuẩn quốc tế 5 sao

  Ngày hội trải nghiệm VinUni Open Day 2023 mới đây đã giúp hàng nghìn học sinh THPT được trải nghiệm thực tế không khí học tập tại ngôi trường đại học “xịn xò” chuẩn quốc tế 5 sao này thông qua các lớp học thử (demo class). Chương trình đào tạo của VinUni do hai đại học danh tiếng Cornell và Upenn đồng thiết kế và kiểm định.

Top