Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024 | 13:13

PC Hà Nam triển khai các giải pháp tiết kiệm điện những tháng cao điểm mùa khô 2024

Để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý và vận hành điện những tháng cao điểm mùa khô năm 2024, góp phần đảm bảo cung ứng điện năng ổn định, liên tục phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Công ty Điện lực Hà Nam (PC) đã xây dựng kế hoạch cung ứng điện linh hoạt, an toàn, đặc biệt là phương án cấp điện đầy đủ và liên tục trong 3 tháng mùa khô cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, đảm bảo cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư.

Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện

UBND tỉnh Hà Nam đã có văn bản đề nghị các ngành, các cấp, các cơ sở sản xuất, hộ sử dụng điện trên địa bàn thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm điện. Đẩy mạnh sử dụng điện tiết kiệm, không lãng phí; hạn chế sử dụng điện, tắt các thiết bị điện không cần thiết; Tận dụng tối đa ánh sáng, thông gió tự nhiên. Sử dụng trang thiết bị có hiệu suất năng lượng cao, được dán nhãn năng lượng; Cài đặt chế độ làm việc của điều hòa nhiệt độ với nhiệt độ từ 27 độ C, không mở cửa khi sử dụng điều hòa nhiệt độ. Ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng, khi ra khỏi phòng làm việc, khi hết giờ làm việc. Tắt hoàn toàn máy tính khi hết giờ làm việc, cài đặt chế độ tắt màn hình máy tính sau 05 phút không sử dụng.

Công nhân Điện lực Thành phố Phủ Lý bảo dưỡng máy biến áp cho khách hàng.

Tăng cường sử dụng các thiết bị gia nhiệt, chiếu sáng, làm mát, điều hòa nhiệt độ..., sử dụng năng lượng mặt trời. Khuyến khích sử dụng các thiết bị tiết kiệm như đèn led, điều hòa inverter, các thiết bị điện có dán nhãn năng lượng đạt mức hiệu suất cao. Không vận hành các trang thiết bị, động cơ trong trình trạng non tải, quá tải. Không vận hành, sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn. Thực hiện kiểm tra, rà soát hệ thống điện, kịp thời sửa chữa, khắc phục các tồn tại của hệ thống điện tiềm ẩn nguy cơ rò điện, thất thoát điện năng, quá tải trong quá trình truyền dẫn điện.

Đảm bảo cung ứng điện

UBND tỉnh Hà Nam  đề nghị  khách hàng sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, ngoài việc tuân thủ các yêu cầu chung về thực hành tiết kiệm điện, còn phải lưu ý thực hiện nghiêm các yêu cầu sau: Dịch chuyển hoạt động của các thiết bị sử dụng điện có công suất lớn, hạn chế tối đa hoạt động trong khung giờ cao điểm sang các khung giờ khác; Tuân thủ đúng biểu đồ phụ tải đã cam kết, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ thực hiện phạt vi phạm hợp đồng mua bán điện theo quy định; Phối hợp chặt chẽ với ngành điện trong quá trình điều chỉnh phụ tải.

Đối với khách hàng sử dụng điện lớn (có sản lượng bình quân từ 1.000.000 kWh/tháng trở lên): Thực hiện chương trình quản lý nhu cầu điện, dịch chuyển phụ tải đỉnh để giảm chênh lệch phụ tải giữa giờ cao điểm và giờ thấp điểm; phối hợp chặt chẽ, kịp thời điều chỉnh mức tiêu thụ điện khi nhận được thông báo của bên bán điện. Bảo đảm tiết kiệm ít nhất 2% điện năng tiêu thụ trên một đơn vị sản phẩm mỗi năm hoặc phải tiết kiệm ít nhất 2% tổng điện năng tiêu thụ trong năm.

Đối với các nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ thương mại, tổ hợp văn phòng và tòa nhà chung cư, ngoài việc tuân thủ các yêu cầu chung về thực hành tiết kiệm điện, yêu cầu: Tắt hoặc giảm tối thiểu 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào cao điểm buổi tối của hệ thống điện; Tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện tiết giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của đơn vị điện lực tại địa phương trong trường hợp quá tải công suất tiêu thụ điện. Nghiên cứu đầu tư lắp đặt, tối ưu hóa việc vận hành hệ thống điện tại các khu vực dùng chung bằng các thiết bị nhận biết, đóng cắt điện tự động (Lắp đặt bổ sung cảm biến tự động bật/tắt đèn chiếu sáng khi có/không có người sử dụng tại khu vực hành lang, cầu thang bộ, nhà vệ sinh.

PC Hà Nam đã xây dựng kế hoạch cung ứng điện linh hoạt, an toàn, tin cậy đặc biệt là phương án cấp điện đầy đủ và liên tục trong 3 tháng mùa khô (tháng 5, tháng 6, tháng 7) cho các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, đảm bảo cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư. Kịp thời đề xuất các giải pháp đảm bảo cung ứng điện cho khách hàng sử dụng điện.

P.V
Ý kiến bạn đọc
 • Agribank đồng hành cùng Chương trình OCOP

  Agribank đồng hành cùng Chương trình OCOP

  Đến nay, Agribank đã đáp ứng hơn 500 tỷ đồng vốn tín dụng cho các khách hàng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP; đối với chương trình cho vay ưu đãi khách hàng cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP mới triển khai từ 26/1/2024 thì đến nay đạt doanh số cho vay 101 tỷ đồng.

 • Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

  Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

  Đủ rộng để có sân vườn, đủ lớn để nhiều thế hệ quây quần trong một tổ ấm, lại được thụ hưởng hệ thống tiện ích khổng lồ cho một cuộc sống tiện nghi với mức giá trong tầm tay, đó là nguyên do khiến nhà vườn mini tại Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) trở thành lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống đẳng cấp, riêng tư nơi bờ Đông Thủ đô.

 • Mùa hè Sầm Sơn bùng nổ với sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

  Mùa hè Sầm Sơn bùng nổ với sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

  Sầm Sơn - tâm điểm du lịch mùa hè của xứ Thanh đón khoảng 6 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, chiếm 65% lượng khách toàn tỉnh. Bên cạnh lợi thế bãi biển đẹp cùng giao thông thuận tiện, Công viên nước Sầm Sơn cùng các công trình do Sun Group đầu tư chính là “át chủ bài” đóng góp vào sức nóng của du lịch phố biển hè này.

Top